Thường trực BTS tỉnh họp rà soát công tác tổ chức Đại Giới đàn Minh Nguyệt

Nhằm kiểm tra lại các công tác chuẩn bị của các Tiểu ban trực thuộc Ban Kiến đàn sao cho Giới đàn diễn ra trọn vẹn nhất, sáng nay Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã triệu tập phiên họp vào lúc 8h sáng ngày 24/10/2023 tại Văn phòng BTS tỉnh đặt tại chùa Từ Quang (102 Hạ Long, Tp. Vũng Tàu) để rà soát lại tiến độ chuẩn bị cho Đại Giới đàn Minh Nguyệt sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày12/11/2023.

Phiên họp đặt dưới sự chủ toạ của HT. Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch HĐTS – Trưởng Ban Trị sự tỉnh – Trưởng Ban Kiến đàn, và Chư tôn đức Phó Trưởng ban BTS tỉnh. Do tính chất quan trọng của cuộc họp nên các Trưởng – Phó của 28 tiểu ban được triệu tập tham dự đầy đủ.

Phát biểu khai mạc, HT. Thích Huệ Trí đã chân thành ghi nhận công việc của các Tiểu ban từ sau phiên họp của Thường trực BTS tỉnh ngày 20/09/2023 để thống nhất nhân sự các Tiểu ban cũng như thông tin một số yêu cầu cụ thể của Đại Giới đàn lần này. Hoà thượng cũng đã nhắc nhở lại các ý kiến chỉ đạo của Đức Pháp chủ và Chủ tịch HĐTS Trung ương GHPGVN về một giới đàn chú trọng về chất, tránh những lễ nghi hoặc công việc không thực sự cần thiết trên tinh thần triệt để tiết kiệm.

Lần lượt Trưởng hoặc Phó 28 Tiểu ban của Ban Kiến đàn đã trình bày sơ bộ công việc đã thực hiện, trong đó Tiểu ban Thỉnh sư đã hoàn tất công việc cung thỉnh Giới sư và chư tôn đức Chứng minh cho Lễ Khai mạc Đại Giới đàn vào 8h sáng ngày 10/11/2023.

TT. Thích Nhuận Nghĩa, Uỷ viên HĐTS – Phó Trưởng ban thường trực – Phó Trưởng ban Tổ chức kiêm Trưởng Tiểu ban Điều hành ĐGĐ đã báo cáo cùng đại chúng những thông tin khi tham dự 9 phiên họp của các Liên tiểu ban và ý kiến chỉ đạo khi đại diện Thường trực BTS tỉnh quyết định một số nội dung mà các Tiểu ban thỉnh thị.

Nhìn chung, trước 15 ngày Đại Giới đàn chính thức khai mạc, công việc các Tiểu ban đã hoàn thành trên 95% tiến độ. Chỉ riêng Ban Trần thiết còn một số vấn đề thuộc về Văn hoá cần xin ý kiến chỉ đạo cụ thể.

Thay mặt Thường trực BTS tỉnh, Chư tôn đức Chủ toạ đã có nhiều ý kiến gỡ rối, hoặc chất vấn về công việc cụ thể đến các Tiểu ban trong Ban Kiến đàn, để từ đó tạo sự thống nhất – hài hoà khi thực hiện.

Đúc kết phiên họp, HT. Thích Huệ Trí đã tán thán công đức của chư tôn đức đang nắm giữ trọng trách của các tiểu ban đã vì tương lai Phật pháp mà cố gắng trong khả năng của mình làm tròn trách nhiệm

Phiên họp kết thúc lúc 11h30 trong tinh thần hoan hỷ của đại chúng.

Quảng Chuyên – Tịnh Mạnh

Bài viết liên quan