Đại Giới đàn Minh Nguyệt: Phiên họp Tiểu ban Điều hành và Tiểu ban Thư ký

Sau một loạt phiên họp của các Tiểu ban trực thuộc nhằm chuẩn bị cho Đại Giới đàn Minh Nguyệt sẽ được tổ chức từ ngày 09-12/11/2023, vào lúc 8h sáng ngày 19/10/2023 2 Tiểu ban quan trọng nhất của ĐGĐ là Tiểu ban Điều hành và Tiểu ban Thư ký đã nhóm họp tại Văn phòng BTS tỉnh đặt tại chùa Từ Quang (102 Hạ Long, Tp. Vũng Tàu).

Phiên họp đặt dưới sự chủ toạ của HT. Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch HĐTS – Trưởng Ban Trị sự tỉnh – Trưởng Ban Tổ chức Giới đàn, và Chư tôn đức Phó Trưởng ban BTS đảm nhận Trưởng các Tiểu ban trong ĐGĐ. Một số thành viên trong 2 tiểu ban vì Phật sự tại bổn tự nên đã có đơn xin vắng mặt.

Phát biểu khai mạc phiên họp, HT. Thích Huệ Trí đã thông tri đến phiên họp một số thành quả mà Ban Thỉnh sư đã thực hiện trong ngày 17/10/2023 tại các trú xứ của các bậc Thạch trụ tòng lâm được Ban Tổ chức cung thỉnh trong vai trò Thập sư của Giới đàn. Hoà thượng nhắc nhở lại lời dặn dò của đức Pháp chủ và Chủ tịch GHPGVN trong lần cung thỉnh vừa qua.

Sau phát biểu khai mạc của HT. Trưởng ban, TT. Thích Nhuận Nghĩa, Uỷ viên HĐTS – Phó Trưởng ban thường trực – Phó Trưởng ban Tổ chức kiêm Trưởng Tiểu ban Điều hành ĐGĐ đã đúc kết lại kết quả phiên họp của các Tiểu ban báo cáo về. Một số khó khăn của các Tiểu ban đã được giải quyết trong các phiên họp trước, một số ý kiến sau khi xin ý kiến của HT Trưởng ban Thượng toạ đã chỉ đạo cụ thể để các Tiểu ban thực hiện sao cho đồng bộ với các Tiểu ban khác tránh việc chồng chéo không cần thiết.

Sau ý kiến chỉ đạo các công tác, Thượng toạ Thích Nhuận Nghĩa trên vai trò Trưởng Tiểu ban Điều hành đã nhắc lại cho các Trưởng Tiểu ban trực thuộc trách nhiệm chính của Tiểu ban mình và sự liên kết đến các Tiểu ban khác. Sau mỗi công việc, TT đã chỉ rõ phương án thực hiện cụ thể để mọi việc hoàn thành trước ngày 07/11/2023.

Sau phát biểu chỉ đạo của TT. Thích Nhuận Nghĩa, TT. Thích Thiện Thuận trong vai trò Trưởng Tiểu ban Thư ký đã báo cáo sơ bộ về kết quả vận động tài chánh cho ĐGĐ đồng thời thông tin một số trách nhiệm và kết quả thực hiện được của Khối Thư ký – Văn phòng đến giai đoạn hiện tại và thời điểm tiếp theo.

Dưới sự chủ toạ của HT. Trưởng ban, phiên họp đã nhận được nhiều ý kiến của các Trưởng Tiểu ban trực thuộc đóng góp cho Ban Tổ chức cũng như một số vấn đề cần sự tư vấn của Thường trực BTS tỉnh.

Sau hơn 3h thảo luận phiên họp đã kết thúc trong tinh thần hoan hỷ và hoà hợp của đại chúng như lời HT. Trưởng ban báo cáo với đức Pháp chủ và đức Chủ tịch GHPGVN: Phật giáo Bà Rịa Vũng Tàu: “Đã hoà hợp – đang hoà hợp và sẽ hoà hợp”.

Quảng Chuyên

Bài viết liên quan