Hòa Thượng Thích Thông Không thăm và có buổi Pháp Thoại đến các hành giả an cư tại Trường hạ Huyện Châu Đức.

Sáng ngày 10/6/202023 (Nhằm ngày 23/4 /Quý Mão), Ban Tổ Chức trường hạ huyện Châu Đức, đã cung thỉnh HT. Thích Thông Không, Nguyên phó Ban Hoằng Pháp GHPGVN Tỉnh BR-VT đến thăm và có buổi Pháp thoại tại Hạ Trường Huyện Châu Đức.

Nhân ngày sinh hoạt chung  2 hạ trường của Chư Tăng và Chư Ni tại Trường hạ Chùa Như Ý, Xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức. HT. Thích Thông Không đã có buổi Pháp thoại nhắc lại những lời dạy của Đức Phật đến với chư Tăng Ni tinh tấn tu học trong mùa an cư. Theo đó, hành giả tăng trưởng đạo lực cá nhân, trang nghiêm đại chúng và góp phần trang nghiêm giáo hội. Ngoài ra, Hòa thượng  nhắc nhở về ý thức cá nhân của mỗi người xuất gia luôn lấy tinh thần “lục hòa cộng trụ” làm kim chỉ nam trên bước đường tu tập và hoằng pháp lợi sanh. Bên cạnh đó, Hòa Thượng cũng đã chia sẽ về tâm nguyện, hạnh nguyện của người hoằng pháp Phật giáo thư thế nào.

Cuối buổi Pháp thoại TT.Thích chiếu Hiền -Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Châu Đức đã có lời tri ân Hòa Thượng đã gác lại mọi công việc Phật sự, hoan hỷ chia sẽ cùng chư hành giả tại huyện nhà có những lời quý báu và chúc sức khỏe đến Hòa Thượng.

Buổi Pháp thoại  kết thúc trong niềm ấm áp tràn đầy hỷ lạc của tất cả hành giả an cư.
Sau buổi pháp thoại xong tất cả hành giả là giờ thọ trai và kinh hành
Dưới đây là những hình ảnh được ghi nhận:

 

Ban TTTT Châu Đức

Bài viết liên quan