Phú Mỹ: Chùa Thanh Long 2 phát 100 phần quà cho người khiếm thị

Vào lúc 10h sáng ngày 29/06/2024 (nhằm ngày 24/05 Giáp thìn) tại chùa Thanh Long 2 – xã Tóc Tiên – thị xã Phú Mỹ, TT. Thích Vĩnh Tế – Trưởng ban Pháp chế PG tỉnh – Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN thị xã – Trụ trì tu viện Thanh Long 2 đã cùng quý Mạnh thường quân đã phát 100 phần quà cho người khiếm thị trên địa bàn.

Được biết, sau những năm đại dịch, cuộc sống trên đất nước Việt Nam nói chung, địa bàn Tx. Phú Mỹ nói riêng tuy đã dần phục hồi nhưng vẫn chưa phát triển xứng tầm như những năm trước dịch. Thời gian qua, đất nước đã có nhiều chính sách cải cách – hỗ trợ cho người dân phục hồi và phát triển kinh tế và đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Nhưng đâu đó vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh, nhất là những người khiếm thị vì việc hạn chế trong cơ thể đã làm cho họ mất đi rất nhiều cơ hội để sản xuất  mưu sinh.

Thấu hiểu điều đó, nhà nước và các tổ chức tôn giáo nói chung – Phật giáo nói riêng đã có nhiều chương trình hỗ trợ, nhằm phần nào làm dịu bớt nỗi nhọc nhằn của bà con. Tháng 5 âm lịch, tháng mà Chư tôn đức đang an cư kiết hạ, nên hạn chế khá nhiều hoạt động. Tuy nhiên trong Tứ vô lượng tâm mà đức Phật dạy cho cả hàng xuất gia lẫn tại gia hạnh nguyện Từ Bi đứng đầu. Cũng vậy Tứ nhiếp pháp là 4 phương pháp lợi tha để giúp tất cả chúng sinh biết quay về với Phật pháp chân chính mà sống an vui hạnh phúc ngay tại đây và bây giờ Bố Thí cũng được đặt lên hàng đầu.

Nhằm giúp đở cho những người khiếm thị trên địa bàn với bớt phần nào khó khăn, TT. Thích Vĩnh Tế đã luôn được sự đồng hành của Phật tử trong bổn tự. Các chương trình từ thiện ở tại chùa Thanh Long 2 diễn ra thường xuyên với những hộ khó khăn hay khuyết tật. Vào sáng ngày 29/06/2024 được sự đồng hành của gia đình anh Thao – chị Hương chùa Thành Long 2 đã phát 100 phần quà cho người khiếm thị. Mỗi phần quà bao gồm 1 số nhu yếu phẩm cần thiết như: Gạo, mỳ gói, dầu ăn… và 200 ngàn tịnh tài. Trị giá mỗi phần trên 500 ngàn đồng.

Tham gia nhiều chương trình từ thiện, người viết bài này cảm nhận được sự “tế nhị” của Thượng toạ trụ trì khi các phần quà được đặt trang trọng trên 1 chiếc ghế và người nhận cũng ngồi trên 1 chiếc ghế, tránh được mặc cảm vì “của cho không bằng cách cho”. Các phần quà được trích từ phần lương hưu của anh chị, cũng như sự tiết kiệm của các con của anh chị được huân tập từ khi biết đến đạo Phật. Đặc biệt là phần tịnh tài ít ỏi từ cô bé con gái út đã dành dụm suốt 1 năm học qua.

Trước buổi phát quà, những người tham dự được mời dùng bửa trưa gồm bún riêu chay và gỏi chả thủ chay do Phật tử của chùa và gia đình anh Phúc là chủ cơ sở chay Thiên Phúc tại phường Phước Nguyên Tp. Bà Rịa ủng hộ.

Trước buổi phát quà, TT Trụ trì đã có bài pháp ngắn để xoa dịu phần nào nỗi mặc cảm cho bà con khi Thầy ví 6 căn: Mắt – tai – mũi – lưỡi – thân và ý như 6 đứa con. Chẳng may đứa con nào không tồn tại chúng ta vẫn tự nhủ: Ta đã được sinh ra làm người – được sống – được biết đến chánh Pháp của Như Lai là đã hạnh phúc bội phần.

Xin giới thiệu chùm ảnh mà Ban TTTT chúng tôi ghi nhận được hôm nay:

Quảng Chuyên

Bài viết liên quan