Vũng Tàu: Lớp thư pháp cuối tuần tại chùa Hải Vân

Nghệ thuật thư pháp nét đặc trưng của các nước phương Đông, là lối viết chữ được thể hiện tinh tế qua ngọn bút lông và thỏi mực xạ. Thư pháp tiếng việt mang tính kế thừa và phát huy từ những tinh hoa chữ Hán, chữ Nôm của dân tộc.

Thư pháp ở phương tây đọc là Calligraphy dịch là viết chữ đẹp. Phương Đông có nghĩa là phép viết chữ hay nguyên tắc viết chữ đẹp. Thư pháp không chỉ là nghệ thuật viết chữ đẹp, mà thư pháp còn thể hiện cái tâm của người viết. Viết thư pháp còn được xem như là một cách rèn luyện tâm tính. Như thiền sư Thích Nhất Hạnh từng nói: “Viết thư pháp là một môn thiền định”
Chánh niệm giúp bạn trở về với chính mình. Mỗi khi bạn trở về và nhận ra những điều kiện của hạnh phúc bạn đang có, thì niềm hạnh phúc sẽ đến.
Nét bút thư pháp nơi chùa Hải Vân cũng không gì hơn sự mong nguyện thêm một chút chánh niệm, an lạc, hạnh phúc và thư giản cuối tuần đến các bạn nơi gió biển thứ Bảy hằng tuần. Hơn nữa, tiết trời se lạnh, báo hiệu sắp đến mùa Xuân rồi!
Xuân rồi thì sao!
Nhất định phải có chữ tặng nhau
Thế là lại vui, hạnh phúc đong đầy yêu thương qua nét bút hoà cùng hơi thở, con chữ hoà cùng đạo lý tạo ra giá trị nhân văn.
Hãy sống sâu sắc mỗi ngày trong bình an, vui vẻ và yêu thương nhé!

Huệ Trí

Bài viết liên quan