Ban Hướng dẫn Phật tử Thị xã Phú Mỹ khai mạc Khoá tu “Khơi nguồn Tuệ giác” lẫn 3

Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “khơi nguồn tuệ giác” lần thứ 2, cũng như đáp ứng nhu cầu tu học của các em thiếu nhi trên địa bàn, Ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN thị xã Phú Mỹ đã tiếp tục tổ chức khóa tu mùa hè “khơi nguồn tuệ giác” lần thứ 3, lễ khai mạc vừa được diễn ra vào chiều ngày 22/7/2023, (nhằm ngày mùng 05/6/Quý Mão) tại Trường Cao Đẳng VABIS, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ.

Chư Tôn đức chứng minh buổi lễ

Tham dự và chứng minh lễ khai mạc có Thượng tọa Thích Nguyên Thái, Phó BTS PG tỉnh – Trưởng BTS GHPGVN thị xã Phú Mỹ; Thượng tọa Thích Chiếu Hiền, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Minh Nhứt, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử thị xã Phú Mỹ -Trưởng Ban tổ chức; ông Nguyễn Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường cao đẳng VABIS, cùng chư Tôn thiền đức Tăng ni Ban tổ chức, quý Thầy cô nhà trường cùng đồng tham dự.

TT. Thích Minh Nhứt, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc

Không khí buổi lễ được diễn ra rất rộn ràng với các tiết mục văn nghệ do chính các em khóa sinh biểu diễn. Niềm hoan hỷ ấy càng nhân đôi khi Thượng tọa Thích Minh Nhứt đã xúc động khi phát biểu khai mạc khóa tu. Khóa tu mùa hè “Khơi nguồn tuệ giác” lần thứ 3 được tổ chức trên sự thành công của khóa tu mùa hè “Khơi nguồn tuệ giác” lần 2. Bởi trong một mùa hè mà Ban Hướng dẫn Phật tử PG thị xã Phú Mỹ đã phối hợp với Trường cao đẳng VABIS tổ chức được 2 khóa tu mùa hè cho các em thiếu nhi trên địa bàn. Có được thành công ấy, trước hết cũng nhờ đến sự quan tâm chỉ đạo của BHD Phật tử tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Thường trực BTS GHPGVN thị xã Phú Mỹ, nhất là sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong Ban, cũng như sự trợ duyên của Ban giám hiệu Trường Cao Đẳng VABIS và sự đóng góp của quý mạnh thường quân, quý phụ huynh học sinh. Tin chắc rằng đây cũng sẽ là tiền đề và là động lực để cho BHD Phật tử PG thị xã Phú Mỹ tiếp tổ chức các khóa tu mùa hè trong những năm tiếp theo.

Đại diện khóa sinh dâng lời phát nguyện tu học

Bày tỏ niềm hoan hỷ ấy, ông Nguyễn Thanh Tùng – Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng VABIS cũng đã chia sẻ những nguyện vọng của nhà trường và hứa sẽ tiếp tục phối hợp với BHD Phật tử PG thị xã Phú Mỹ tổ chức nhiều sân chơi bổ ích cho các em khóa sinh.

ông Nguyễn Thanh Tùng – Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng VABIS chia sẻ tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Chiếu Hiền, Trưởng Ban HDPT GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã hoan hỷ và tán thán tinh thần và trách nhiệm của BHD Phật tử PG thị xã Phú Mỹ trong việc mạnh dạn tổ chức khóa tu mùa hè, không chỉ tổ chức một lần mà tổ chức đến 2 lần trong một mùa hè. Việc làm ấy đã tạo điều kiện rất lớn cho các em thiếu nhi có thêm sân chơi bổ ích trong mùa hè và có thêm khoảng thời gian trải nghiệm và tìm hiểu về Phật pháp. Thượng tọa cũng mong rằng, với những thành tựu đạt được, nhất là những kinh nghiệm từ các khóa tu, BHD Phật tử thị xã sẽ tiếp tục tổ chức thành công các lần khóa tu tiếp theo.

TT. Thích Chiếu Hiền, Trưởng Ban HDPT tỉnh ban lời huấn từ cho các em khóa sinh

Đến với khóa tu mùa hè “khơi nguồn tuệ giác” lần thứ 3 này, 300 em khóa sinh sẽ được trải nghiệm vừa học vừa chơi, với nhiều chương trình đặc biệt như tụng kinh, hành thiền, thọ trai; được thắp nến tri ân; được nghe những bài pháp thoại ý nghĩa cuộc sống, được thõa mình tham gia các trò chơi nhân gian và thử thách vượt lên chính mình.

Đ Đ Thích Thiện Thông, Phó Ban Tổ chức cảm tạ tại buổi lễ

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

    

Tin, ảnh: Chơn Tốt – Ban TTTT PG Phú Mỹ

Bài viết liên quan