Sống từ những điều rất nhỏ

Dù phàm tục hay kẻ tu hành vẫn phải sống từ những điều rất nhỏ

 

10 năm một chặng đường, không quá dài so với 54 năm cuộc đời nhưng lại không quá ngắn so với 37 năm hành đạo. Là người đệ tử, một lòng hướng về Phật Pháp, luôn noi gương Đức Phât-dù chỉ nhỏ nhoi như hạt cát trên sông Hằng, nhưng với tâm niệm tha thiết “ Phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường Chư Phật”, con trò đã phần nào làm theo Đức hạnh Từ bi mà Chư Phật đã hằng dạy bảo. Thế nhưng, trong suốt chặng đường 10 năm và hơn thế nữa, không có thảm nhung hay sự thuận lợi nào trải trên con đường dấn thân và đặc biệt là đối với người tu sĩ, có thể là nước mắt, có thể là máu, có thể là sự tổn thương về tính thần khi có rất nhiều áp lực đè nặng. Dẫu cuộc dấn thân lao nhọc là vậy, nhưng con trò lại đủ duyên, may mắn khi được sự động viên sách tấn của Chư Tôn giáo phẩm, cũng như được sự khích lệ, ủng hộ của chính quyền tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cũng như chính quyền sở tại và các mạnh thường quân cùng sự đồng hành của tất cả Phật tử đã luôn âm thầm sánh vài cùng con trò trên bước đường phụng sự Đạo Pháp. Hôm nay, là ngày long trọng, con trò được nhận tấm huy chương quý giá – là 1 trong 10 công dân ưu tú được chính quyền tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu lựa chọn. Mặc dù, với người Tu sĩ luôn biết danh, lợi chỉ là ảo và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng vẫn còn rất nhiều quý Ngài (cả Tăng và Ni) ưu tú và xuất sắc hơn con trò trong tất cả mọi mặt, nhưng quý Ngài luôn âm thầm lùi lại khích lệ để con trò tiến về phía trước. Để hôm nay, con trò xin đại lao nhận tấm huy chương này tượng trưng cho tự hào của tất cả Tu sĩ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đây là tấm huy chương vinh danh cũng là lời nhắc nhở con trò phải cố gắng hơn nữa không được xao lãng trong tâm nguyện hoằng pháp của mình. Con trò thành kính đê đầu tri ân Quý Ngài, người đã không ngại vất vả sách tấn, hướng đạo con trò trên bước đường đường phục vụ chúng sanh cũng như tiến tu.

 

 

Tôi xin chân thành cảm ơn chính quyền các cấp tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng như chính quyền sở tại, luôn âm thầm ủng hộ, dõi theo tôi, thầm ghi nhận những gì tôi đã trãi qua trong suốt 10 năm qua và hơn thế nữa, để hôm nay tôi vinh hạnh được vinh danh nhận chiếc huy chương công dân ưu tú này. Xin cảm ơn tất cả các mạnh thường quân và Quý Phật tử đã luôn sánh bước cùng tôi trên mọi nẻo đường, trên những gian nan. Nếu không có sự đồng hành của tất cả mọi nhân duyên tốt đẹp, có lẽ con trò không thể đạt được sự thành tựu ngày hôm nay. Con trò xin nguyện Chư Phật luôn gia hộ Quý Ngài luôn là Thạch trụ vững chãi, là người lái đò vững tay chèo để luôn sách tấn con trò cũng như tất cả Tăng Ni tỉnh nhà trên bước đường hoằng hóa lợi lạc chúng sanh. Xin chúc các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và chính quyền sở tại luôn dồi dào sức khỏe, luôn thành công trong mọi công tác, là tấm gương ưu tú ích nước lợi nhà cho tất cả nhân dân. Lại chúc quý mạnh thường quân, quý Phật tử luôn an lành, gia đình hạnh phúc, tâm Bồ đề ngày càng nở hoa, hộ Trì Tam bảo, lòng tin kiên cố.

Con trò xin thành kính tri ân và biết ơn đối với mọi nhân duyên tốt đẹp. Con trò xin nguyện sẽ cố gắng, không dừng lại, cùng đồng hành với Giáo hội, chính quyền và nhân dân Phật tử trên bước đường thiện nguyện của mình.
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Ni sư Thích nữ Tiến Liên

Bài viết liên quan