Vũng Tàu: Ban Trị sự Phật giáo thành phố Vũng Tàu đón tiếp Đoàn kiểm tra Ban Tôn giáo Chính phủ

Thực hiện kế hoạch số 194/KH-TGCP ngày 16/10/2023 của Ban Tôn giáo Chính phủ về việc theo dõi thi hành pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2023. Chiều ngày 2/11/2023 Đoàn kiểm tra Ban Tôn giáo Chính phủ; Ban tôn giáo tỉnh; UBND thành phố Vũng Tàu đến thăm và làm việc với Ban Trị sự GHPGVN thành phố Vũng Tàu.

Tiếp đón đoàn có Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Phật giáo tỉnh BR-VT, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.VT; Hòa thượng Thích Thông Không, Thượng tọa Thích Thiện Chí, đồng Phó Ban Trị sự Phật giáo TP.VT và chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn TP.VT.

Đoàn kiểm tra của Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Phạm Văn Thuận, Phó Trưởng phòng Thanh Tra – Pháp chế, Ban Tôn giáo Chính phủ làm Trưởng đoàn. Cùng dự có ông Đặng Văn Hải, Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịnh UBND TP.VT; và các ông bà hiện đang công tác tại Ban Tôn giáo Chính phủ, tỉnh, thành phố cùng tham gia với đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Thuận, Trưởng đoàn đã hoan hỷ và gửi lời cảm ơn trước sự đón tiếp thân tình của Chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo thành phố Vũng Tàu. Qua đây ông nhìn nhận và đánh giá cao Ban Trị sự Phật giáo, Tăng Ni, Phật tử thành phố Vũng Tàu trong việc gắn bó với chính quyền địa phương và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Đoàn kiểm tra của Ban Tôn giáo Chính phủ tiến hành kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong chương trình làm việc, Đoàn đã trao đổi, lắng nghe về những kết quả, thành tựu công tác Phật sự và những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo của Phật giáo tỉnh cũng như thành phố Vũng Tàu để từ đó có hướng hỗ trợ, giải quyết kịp thời.

Phát biểu chào mừng đoàn, Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Phật giáo tỉnh BR-VT, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.VT cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của Ban Tôn giáo Chính phủ, các cấp chính quyền với Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố và các Tăng Ni, Phật tử trong việc thực hiện các chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo.

Thượng tọa đã báo cáo khái quát những ngôi chùa thuộc di tích văn hóa và thành tựu trong công tác Phật sự của Phật giáo thành phố đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời trao đổi tình hình hoạt động liên quan đến thủ tục pháp lý trong việc kế thừa các cở sở thờ tự, vấn đề chuyển đổi đất tôn giáo, những phát sinh trong việc sửa đổi và xây dựng của các tự viện.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được:

Trung Giác

Bài viết liên quan