Huyện Xuyên Mộc: Ấm áp ngày chu niên lần thứ XVII GĐPT Tân Bửu

Chu niên là những ngày trong từng năm đánh dấu tròn 365 ngày đơn vị hình thành và sinh hoạt. Đây là ngày mà Ban Huynh trưởng đơn vị thẳng thắn nhìn lại hoạt động trong năm qua, phân tích những ưu – khuyết điểm để từ đó có phương hướng thích hợp cho hoạt động năm sau. Hiểu theo nghĩa đơn giản, chu niên là ngày “sinh nhật” của đơn vị, là ngày đon vị thêm một tuổi mới.

Dưới sự quang lâm và chứng minh của HT. Thích Nhựt Huệ – Thành viên Ban Chứng minh GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu – Viện chủ chùa Tân Bửu; Đại đức Thích Pháp Bảo, Trụ trì chùa Tân Bửu – Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Tân Bửu, vào lúc 8h sáng ngày 01/10/2023 GĐPT Tân Bửu hân hoan tổ chức Lễ Chu niên lần thứ XVII, đánh dấu cột mốc đơn vị bắt đầu sang tuổi 18.

Buổi Lễ hân hoan đón chào các Ban Hộ tự chùa; HTr. Thiện Thảo – Phan Mai Ngọc Toàn, Chánh Thư ký Ban HD PB GĐPT huyện Xuyên Mộc; HTr Diệu Linh – Nguyễn Thị Hoa, Thủ quỹ Ban HD PB GĐPT huyện Xuyên Mộc; Đại diện Ban Huynh trưởng các đơn vị Phước Duyên, Kim Sơn, Hải Thuận, Viên Hưng dự khán và chúc mừng. Buổi lễ cũng đã tiếp đón hơn 100 các em đoàn sinh của GĐPT Tân Bửu, Phước Duyên, Hải Thuận tham dự.

Sau nghi thức Niệm Phật cầu gia bị, HTr. Liên Thanh – Nguyễn Thị Thanh Lan, Gia Trưởng GĐPT Tân Bửu đã có lời phát biểu chào mừng và khai mạc Lễ Chu niên. Trong bài phát biểu Gia trưởng Liên Thanh, người gắn bó với đơn vị từ khi mới thành lập đến nay đã không khỏi ngậm ngùi khi theo quy luật vô thường đơn vị có lúc thịnh, lúc suy. Tuy nhiên, nhờ sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chở che và bảo bọc của HT Viện Chủ khi còn là Trụ trì và Đại đức Cố vấn Giáo hạnh trong những năm gần đây mà đơn vị đã dần phục hồi và từng bước đi vào quy củ – nề nếp.

Thay mặt Ban Huynh trưởng, HTr Thiên Ngọc Thái – Lê Ngọc Thông đã có báo cáo tóm tắt ngắn gọn về 17 hình thành và phát triển đơn vị. Trong báo cáo anh đã nhắc lại cho các em đoàn sinh biết và hiểu thêm về Huynh trưởng Như Long – Nguyễn Đức Vinh, Sáng lập viên GĐPT Tân Bửu, Bác Gia Trưởng, các Huynh trưởng đã từng sinh hoạt với đơn vị hiện này đã quá vãng hay chuyển sang nhiệm vụ mới để các em khắc ghi trong lòng ân đức của những người đi trước. Trong báo cáo anh cũng ghi nhận sự giúp đở của Ban HD huyện đã có nhiều ý kiến đóng góp cho đơn vị để từng bước đơn vị đi vào nề nếp.

Thay mặt Ban Hướng dẫn Phân Ban GĐPT huyện, HTr cấp Tín Thiện Thảo – Phan Mai Ngọc Toàn đã có lời chúc mừng đến tập thể đơn vị, anh nhắc nhở Ban Huynh trưởng dù bất kỳ hoàn cảnh nào cũng lấy Nội quy của Tổ chức làm kim chỉ nam để hoạch định đường hướng sinh hoạt, đồng thời tranh thủ sự hỗ trợ của các Bác trong Ban Hộ tự để có nền tảng vững chắc trong mọi hoạt động định kỳ cũng như đột xuất mà cấp trên triệu tập.

Đãi lao HT Viện chủ, Đại đức Thích Pháp Bảo, Trụ trì chùa Tân Bửu – Cố vấn Giáo hạnh đơn vị đã có lời đạo từ tán dương tinh thần vượt khó, đối mặt với nhiều chướng duyên đưa tới mà giữ vững đơn vị của Ban Huynh trưởng. Đại đức cũng sách tấn các em cố gắng duy trì sinh hoạt bởi chỉ có tổ chức GĐPT mới có sự đào tạo bài bản về khả năng Phật pháp, về kỹ năng sống và hoạt động từ hơn 70 năm qua, khác với các Khoá tu mùa hè chỉ nhất thời mà không có sự vững chắc từ gốc rễ. Cũng nhân Lễ Chu niên, Đại đức cũng chuyển lời mong Ban HD PB GĐPT huyện và tỉnh có sự sâu sát với các đơn vị trực thuộc để hiểu rõ hơn về những tổ chức trực thuộc và có sự góp ý để đơn vị có những cải tiến thay đổi cho phù hợp. Đại đức cũng nhắn nhủ khi giải quyết sự việc nên lấy tinh thần lục hoà làm gốc rễ, tránh trường hợp lạm dụng quyền lực làm lung lay ý chí của đơn vị.

Buổi lễ ngập tràn tiếng vỗ tay khi HT Viện chủ, Đại đức Cố vấn Giáo hạnh cùng chị Gia Trưởng cắt bánh sinh nhật đó mừng Chu niên lần thứ 17 của đơn vị. Cũng nhân dịp Chu niên, đơn vị đã dâng lên những kỷ niệm chương cho Ân sư và những người có công, đồng thời nhận những món quà chúc mừng từ đơn vị bạn.

Trước đó vào lúc 19h ngày 30/09 (nhằm ngày 16/08 âm) đem hội trăng rằm đã được Ban Huynh trưởng 3 đơn vị tổ chức cho các em đoàn sinh và thiếu nhi trong khu vực. Xin giới thiệu những hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận được:

Quảng Chuyên

Bài viết liên quan