CV 129: V/v Phát tâm đóng góp mua sắm trang thiết bị Y tế

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU
BAN TRỊ SỰ

Số: 129/CV-BTS
V/v phát tâm đóng góp mua sắm
trang thiết bị y tế chóng dịch Covid-19
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Bà Rịa Vũng Tàu ngày 18 tháng 03 năm 2020

 

Kính gởi: – Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã, Tp trong tỉnh
     – Chư Tăng Ni trụ trì các Tự viện trong tỉnh
Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tiếp nhận Thông bạch số 066/TB-HĐTS ngày 17/03/2020 của Hội đồng Trị sự GHPGVN, V/v phát tâm đóng góp mua sắm trang thiết bị y tế chóng dịch Covid-19.
Theo nội dung Thoongbajch đã nêu, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) đang bùng phát lây nhiễm khắp toàn cầu tại hơn 158 quốc gia, vùng lãnh thổ đã cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố Covid-19 là đại dịch.Với tinh thần chống dịch như chống giặc, với sự nổ lực của cả hệ thống chính trị, Chính phủ, các Bộ ngành, các tổ chức xã hội và cả cộng đồng, Việt Nam của chúng ta đã đạt được kết quả chống dịch giai đoạn đầu được thế giới đánh giá cao, được đồng bào nhân dân và cộng đồng xã hội rất tin tưởng. Thủ tướng Chính phủ nhận dịnh đây là giai đoạn khốc liệt, giai đoạn vàng trong chiến dịch phòng, chống đại dịch Covid-19 tại Việt Nam từ nhiều nguồn lây nhiễm khác nhau. Thủ tướng kêu gọi mỗi người dân là một pháp đài chống dịch, đồng thời kêu gọi toàn xã hội tập trung nguồn lực để chiến thắng đại dịch bảo vệ sự an toàn tính mạng cho mọi người.Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đề nghị Quý Ban thông báo đến Chư tôn đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử địa phương tiếp tục gương mẫu thực hiện những hướng dẫn, yêu cầu của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống, dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế trong việc phòng, chống dịch, tự giác khai báo y tế, không tổ chức các Pháp hội tập trung đông người tại các cơ sở thờ tự, không phát tán các thông tin không có nguồn gốc tin cậy và với tinh thần từ bi của Đạo Phật, truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, phát tâm đóng góp tiền mua trang thiết bị y tế, hàng, nhu yếu phẩm gới đến giúp đở kịp thời đồng bào trong vùng và khu cách ly tập trung. Hãy hành động ngay lúc này, chung tay cùng cả hệ thống chính quyền và cộng đồng xã hội chiến thắng dịch bệnh.

Đồng thời, với lý do dịch bệnh lây nhiễm, Quý Ban cần lưu ý thông báo đến các cơ sở Tự viện, Tăng Ni, Phật tử không tổ chức Đoàn đi cứu trợ. Mọi sự phát tâm công đức thông qua Văn phòng Trung ương Giáo hội, hoặc UBMTTQVN tỉnh để có kê shoajch thống nhất.
Mọi liên hệ và phát tâm công đức xin trực tiếp gởi về tài khoản của Trung ương Giáo hội và UBMTTQVN tỉnh theo địa chỉ như sau:

– Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN, Thiền viện Quảng Đức, 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. 8, Quận 3, TPHCM. Tên tài khoản: Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Số tài khoản: 1100 00 00 5999, Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh 3, TP. Hồ Chí Minh.
– Văn phòng UBMTTQVN tỉnh: Trung tâm Hành chánh – Chính trị tỉnh, số 02 Nguyễn Tất Thành, phường Phước Trung, TP. Bà Rịa.

Vì sự nghiệp chăm lo sức khỏe cộng đồng, tránh những lây nhiễm của dịch bệnh nCoV, kính đề nghị Quý Ban, Ngành, các cơ sở tự viện thực hiện nghiêm nội dung công văn này.

Trân trọng kính chào.

Nơi nhận:
– Như trên
– Lưu VP-BTS
TM. BAN THƯỜNG TRỰC BAN TRỊ SỰ GHPGVN
TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU
TRƯỞNG BANHòa thượng THÍCH QUẢNG HIỂN

Bài viết liên quan