Chùa Hải Vân tổ chức thi vẽ tranh “Em yêu Phật” chào mừng Phật đản Phật lịch 2568

Sáng 12-5 (5-4-Giáp Thìn), Sư cô Thích nữ Huệ Trí, trụ trì chùa Hải Vân (TP.Vũng Tàu) đã tổ chức chương trình “Em yêu Phật” với sắc màu tuổi thơ hồn nhiên.

Chứng minh và tham dự có Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó trưởng ban Thường trực kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP.Vũng Tàu; Thượng tọa Thích Tịnh Huệ, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo thành phố; Đại đức Thích Thiền Lý, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử thành phố, cùng Tăng Ni thành viên Ban Giám khảo và hơn 100 thí sinh ở các cấp học.

Tại phần thi về Lịch sử cuộc đời đức Phật, các em lần lượt trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm và viết đoạn văn ngắn về chủ đề “Em Yêu Phật”. Ban Giám khảo đã trao đến em Nguyễn Trung Hiếu – 10 tuổi, giải nhất. Về phần thi tô tượng cũng được các em phấn khởi, tỉ mĩ chọn màu.

Về phần thi vẽ tranh Đức Phật, sau 60 phút nghiêm túc thực hiện bài với nhiều tác phẩm có chất lượng nghệ thuật, chư tôn đức đã trao giải nhất cho em Phan Hà Nam Anh – 11 tuổi; giải nhì cho em Ngô Nguyễn Anh Thư – 13 tuổi; giải ba cho hai em Trần Thanh Ngọc – 12 tuổi và Bùi Mai Anh – 12 tuổi; các giải khuyến khích thuộc về các em Võ Hoàng Thiên Kim, Hoàng Lê Bảo Hân, Nguyễn Ngọc Minh Khang, Nguyễn Hoàng Anh Thư, Lê Đậu Thanh Thủy, Hoàng Bảo Châu.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Thường trực kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP.Vũng Tàu tán thán, đánh giá cao những việc làm của Sư cô Thích nữ Huệ Trí đã góp phần trong việc khai mở tâm trí của các em nhỏ trong việc tìm hiểu về “Lịch sử cuộc đời đức Phật”, gợi lên lòng yêu thích và học hỏi của các em về tấm lòng từ bi, thương yêu nhân loại.

Kết thúc Hội thi “Em Yêu Phật – PL.2568”, Sư cô Thích nữ Huệ Trí, trụ trì chùa Hải Vân đã dâng lời tri ân lên chư tôn đức Tăng Ni, sự hiện diện của chư tôn đức là nguồn đồng viên lớn lao cho các em nhỏ. Qua đây, sư cô cũng đánh giá cao sự hăng hái, yêu thích của các em trong suốt thời gian tham dự, chúc các em luôn là con ngoan trò giỏi và đón mùa Phật đản PL.2568 tràn đầy hỷ lạc.

ảnh: Tịnh Mạnh, Trung Giác

Bài viết liên quan