“Thầy tu ăn đùi gà” chính là Trần Hoàng Kil – kẻ có vợ 2 con cư ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu

Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Cơ quan chức năng của tỉnh BR-VT đã xác minh, trực tiếp làm việc với đối tượng Trần Hoàng Kil – kẻ giả mạo hình thức tu sĩ, quay và đăng các video clip xúc phạm Phật giáo lên mạng xã hội đang hành nghề tài xế, có vợ và 2 con.

Trần Hoàng Kil, sinh năm 1988, trước đó làm nghề đi biển, hiện làm tài xế xe, cùng với vợ và 2 con cư trú tại ấp 5, xã Hòa Bình, H.Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trần Hoàng Kil trong các video clip 'thầy chùa ăn đùi gà" và con người thật sáng nay 2-2-2024 khi bị cơ quan chức năng triệu tập làm việc - Ảnh: CA cung cấp
Trần Hoàng Kil trong các video clip ‘thầy chùa ăn đùi gà” và con người thật sáng nay 2-2-2024 khi bị cơ quan chức năng triệu tập làm việc – Ảnh: CA cung cấp

Kil tự cạo đầu, mua trang phục (áo vàng) từ các cửa hàng bán pháp phục tu sĩ qua mạng, tự lên kịch bản, quay và đăng nhiều video clip với hình thức như tu sĩ Phật giáo nhưng có hành động và lời nói thô tục, khiến dư luận trong và ngoài nước bức xúc.

Nguồn tin của Báo Giác Ngộ, sáng nay, 2-2-2024, khi đại diện cơ quan chức năng đến làm việc với Trần Hoàng Kil, đối tượng này đã tự tiêu hủy (đốt) trang phục dùng để quay phim (như pháp phục hậu vàng của tu sĩ Phật giáo Bắc tông), tuy nhiên đầu vẫn còn cạo trọc.

Hiện nay các clip “thầy tu ăn đùi gà” đã không còn trên kênh Trần Hoàng Kil, thay vào đó là clip lời xin lỗi của chính đối tượng này.

Trước đó, ngày 1-2-2024, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản chính thức phản ánh với các cơ quan chức năng tỉnh và H.Xuyên Mộc về những video clip của Trần Hoàng Kil, đồng thời đề nghị xử lý đối với Trần Hoàng Kil, vì những clip đó có nội dung xúc phạm niềm tin tôn giáo, người tu sĩ ngành Hoằng pháp và Nghi lễ Phật giáo.

Được biết, hiện cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang tiến hành xử lý vụ việc theo pháp luật. Báo Giác Ngộ tiếp tục cập nhật vụ việc đến bạn đọc quan tâm.

Nguồn báo Giác Ngộ online

Bài viết liên quan