Vũng Tàu: Đạo tràng chùa Hải Vân tổ chức tạ pháp, tổng kết hoạt động tu tập năm 2023

Sáng ngày 24-12, Sư cô Thích nữ Huệ Trí, trụ trì chùa Hải Vân (TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tổ chức lễ tạ pháp đạo tràng Phật tử trong năm 2023.

Chứng minh và tham dự lễ tạ pháp có Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo; Hòa thượng Thích Thông Không, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu kiêm Trưởng ban Hoằng pháp; Thượng tọa Thích Thiện Chí, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu kiêm Trưởng ban Tăng sự; Ni sư Thích nữ Như An, trụ trì chùa Quy Sơn.

Phát biểu khai mạc, sư cô Thích nữ Huệ Trí đã nhắc lại những hạnh nguyện của cố Ni trưởng Thích nữ Như Thanh, cố Ni trưởng Thích nữ Như Nguyên, với mong muốn kế thừa và phát huy những hạnh nguyện cao đẹp đó, buổi lễ tạ pháp hôm nay nhằm tri ân sự dạy dỗ của Chư Tôn đức giáo thọ trong suốt năm qua đã tận tình tuyên giảng giáo lý cho hàng Phật tử tại gia, ứng dụng giáo pháp trong đời sống, qua đó định hướng những Phật sự trong năm 2024.

Sau đó Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo đã nhận xét phần trình pháp của các Phật tử đạo tràng tham dự. Qua đó Thượng tọa đã tán thán và chỉ dạy thêm những phần vướng mắc trong quá trình tu học của các nam nữ Phật tử.

Về trả lời những câu hỏi mà các vị giáo thọ giành cho Phật tử, Thượng tọa Thích Thiện Chí, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu kiêm Trưởng ban Tăng sự lắng nghe phần trình bày và qua đó Thượng tọa cũng chỉ dạy kinh nghiệm bản thân đã tự vượt qua những vấn đề trong cuộc trong.

Đạo từ, Hòa thượng Thích Thông Không đã tán thán tinh thần tu học đoàn kết, cũng như những Phật sự từ thiện mà đạo tràng đã thực hiện trong năm qua. Cầu chúc quý Phật tử và gia đạo luôn an lạc, luôn đồng hành cùng sư cô trụ trì các Phật sự trong năm 2024.

Trung Giác

Bài viết liên quan