Vũng Tàu: Lễ sơ kết học kỳ 1 lớp giáo lý Phật pháp căn bản

Sáng này 26/11 tại chùa Hải Vân đã diễn ra lễ sơ kết học kỳ 1 và khai giảng học kỳ 2 lớp giáo lý Phật pháp căn bản thành phố Vũng Tàu.

Quang lâm chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Thông Không, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Vũng Tàu; Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN Thành phố; Thượng tọa Thích Long Đức, Trưởng ban Phật giáo Quốc Tế GHPGVN Thành phố; Đại đức Thích Thiện Triều, Chánh Thư ký BTS GHPGVN Thành phố; Đại đức Thích Thiền Lý, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN Thành phố; Sư cô Thích nữ Huệ Trí, Ban giảng huấn, trụ trì chùa Hải Vân; Chư tôn đức Ban giảng huấn và đông đảo học viên Phật tử lớp giáo lý.

Phát biểu khai mạc Hòa thượng Thích Thông Không, chủ nhiệm lớp giáo lý PPCB nhấn mạnh: Bằng tâm mong cầu học hỏi Phật pháp của Phật tử thành phố Vũng Tàu, đồng thời được sự cho phép và hoan hỷ hỗ trợ của Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Thường trực kiêm Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN Thành phố, trụ trì chùa Liên Trì cũng như được sự quan tâm của Ban Trị sự GHPGVN TP.VT, lớp học giáo lý tổ chức cho Phật tử đặt tại chùa Liên Trì nhằm giảng dạy, truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm tu học, những nền tảng giáo lý căn bản của đức Phật đến quý Phật tử. Sau hơn một học kỳ, các Phật tử đã nắm bắt được những kiến thức căn bản mà Ban giảng huấn truyền dạy.

Tại buổi lễ, Sư cô Thích nữ Phước Liên – thay mặt Ban giảng huấn đã báo cáo tổng kết khóa học: Theo đó, Lớp giáo lý PPCB được khai giảng vào 2/4/2023, trải qua 6 tháng với 100 học viên tham gia, với 4 môn học. Trong kỳ thi cuối kỳ lớp có 25 học viên có điểm số cao được tuyên dương khen thưởng.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Thiện Triều đã đọc danh sách 25 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập được nhận những phần quà nhằm động viên khích lệ tinh thần. Sau đó, đại diện học viên phát biểu cảm tưởng về khóa học.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thiện Thông đã tán dương Ban Chủ nhiệm cùng Ban Giảng huấn và có lời sách tấn, động viên tinh thần tu học của quý Phật tử, chúc mừng các học viên đã vượt qua kỳ thi cuối kỳ vừa rồi, thi cử chỉ là kiểm tra kiến thức trong quá trình học, mong các học viên áp dụng được những điều đã học vào cuộc sống cũng như khuyến khích nhiều người cùng tham gia học, tiếp tục nâng cao kiến thức Phật học để bản thân đón có thêm nhiều an lạc, gia đình hạnh phúc.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được tại lễ sơ kết: 

Được biết trước khi bước vào lễ sơ kết, Chư tôn đức và các học viên đã theo sự hướng dẫn của Sư cô Thích nữ Huệ Trí, trụ trì chùa Hải Vân cùng nhau tham dự chuyến thiền hành lên núi đón bình mình.

 Tịnh Mạnh

Bài viết liên quan