Thường trực Ban Trị sự tỉnh họp bàn công tác tổ chức Đại Giới đàn Minh Nguyệt

Giới đàn là nơi tuyển người làm Phật, là pháp hội quan trọng bậc nhất trong các pháp hội Phật giáo, là nơi truyền trì mạng mạch đạo pháp, trao gởi vận mạng Tăng-già cho thế hệ kế thừa trên tinh thần “truyền đăng tục diệm”, là sự kiện hoan hỷ nhất trong tất cả sự kiện Phật giáo từ xưa đến nay. Cho nên, thừa hành Phật sự khai Đại Giới đàn thì được nhơn thiên ủng hộ, Thánh giả hộ niệm, phàm nhân hỗ trợ, hải chúng phụng hành với mục đích làm hưng thịnh Phật đạo, lợi lạc quần sanh. Do vậy, công tác chuẩn bị cho Giới đàn phải cần thật chu đáo, hạn chế đến mức thấp nhất những sai sót không đáng có.

Chính vì vậy, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã có phiên họp khá quan trọng dưới sự chủ toạ của HT. Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch HĐTS – Trưởng Ban Trị sự vào lúc 8h ngày 20/09/2023 (nhằm ngày 06/08 Quý Mão) tại Văn phòng BTS tỉnh đặt tại chùa Từ Quang – 102 Hạ Long – Phường 2 – Tp. Vũng Tàu để rà soát lại một số nội dung quan trọng cần ý kiến đồng lòng của tập thể.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, HT. Thích Huệ Trí đã phát biểu khai mạc thật ngắn gọn. Hoà thượng Trưởng Ban Trị sự tỉnh kiêm Trưởng Ban Tổ chức Đại Giới đàn mang tôn hiệu Minh Nguyệt đã yêu cầu Ban Thư ký trình bày kế hoạch đã được thống nhất trong những phiên họp trước để Thường trực BTS tỉnh xem xét lần cuối cùng trước khi tổ chức các phiên họp với các Tiểu ban nhằm phân công – phân nhiệm cụ thể.

Thay mặt Ban Thư ký, TT. Thích Thiện Thông, Phó Thư ký – Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh đã trình bày về công tác Tổ chức Đại Giới đàn Minh Nguyệt: Chương trình cụ thể từng ngày khi Đại Giới đàn diễn ra, Số lượng hồ sơ Giới tử, một số thay đổi nhân sự khi đã có sự thống nhất của các Trưởng Tiểu ban, dự kiến lịch họp của từng tiểu ban dưới sự chủ trì của Thường trực Ban Trị sự và Ban Tổ Chức.

TT. Thích Nhuận Nghĩa, Phó Trưởng ban Thường trực BTS tỉnh trong vai trò Trưởng Tiểu ban Thỉnh sư đã trình lên Chư tôn đức một số đề nghị thay đổi trong lịch trình cung thỉnh Chư Tôn đức về tham dự Lễ Khai mạc, về đảm nhận vai trò trong Hội đồng Thập sư sao cho phù hợp với Phật sự chung của Quý Ngài và của tỉnh.

Phiên họp nhận được nhiều sự đóng góp của các thành viên tham dự và đã thống nhất chung tất cả những thay đổi một số chi tiết sao cho phù hợp với công việc từng Tiểu ban và đảm bảo kết quả cao nhất.

Dự kiến các Tiểu ban sẽ được triệu tập chung khi có sự liên thông công việc giữa các Tiểu ban. Hội đồng Giám khảo sẽ họp trước tiên vào ngày 23/09/2023 (nhằm ngày 09/08 Quý Mão) để thống nhất lại các câu hỏi cho 2 phần thi Trắc nghiệm và Tự luận để Giới tử có thời gian ôn thi nhằm đạt kết quả cao.

Thường trực BTS tỉnh cũng chỉ đạo Tiểu ban Quản Giới tử và các Tiểu ban liên quan làm việc từ ngày 08/11/2023 (25/09 Quý Mão) để giúp đở cho các Giới tử đến sớm sao cho Giới tử được an tâm và thoải mái khi nhập Giới trường.

Cũng nhân phiên họp này, Thường trực BTS đã có ý kiến giải quyết dứt điểm một số Phật sự tồn đọng thời gian qua.

Phiên họp kết thúc lúc 11h cùng ngày trong tinh thần hoan hỷ của đại chúng.

Quảng Chuyên – Tịnh Mạnh

Bài viết liên quan