Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gặp gỡ chư vị giáo phẩm GHPGVN tại Côn Đảo

GNO – Chiều 16-7, ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu đã có cuộc gặp mặt, thăm hỏi chư vị giáo phẩm thuộc GHPGVN đến Côn Đảo dự lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước tại Côn Đảo do UBMTTQVN tỉnh và Ban Nghi lễ T.Ư phối hợp tổ chức.

Tham dự còn có các vị lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Huỳnh Văn Danh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Bùi Chí Thành, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Đại tá Bùi Văn Thảo, Giám đốc Công an tỉnh; cùng đại diện các sở, ban, ngành tỉnh nhà.

Hiện diện tại buổi gặp mặt có Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Thông, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh; Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Nghi lễ T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Thiện Thuận, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; cùng chư Tăng Ban Nghi lễ T.Ư, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông Phạm Viết Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu bày tỏ lòng tri ân đến GHPGVN đã phối hợp với tỉnh

tổ chức lễ truy niệm các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ và đồng bào yêu nước đã hy sinh tại Côn Đảo

Ông Phạm Viết Thanh đại diện đoàn lãnh đạo thăm hỏi và bày tỏ lòng biết ơn đến quý tôn đức giáo phẩm GHPGVN đã nhận lời của Ban Tổ chức thiết lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước đã nằm xuống tại vùng đất Côn Đảo.

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết việc tổ chức các hoạt động tưởng niệm nhân Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7 (1947-2023) nhằm bày tỏ lòng tri ân đối với sự hy sinh cao cả của các thế hệ đã quên mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho quê hương đất nước.

Quý lãnh đạo cùng chư tôn đức trao đổi các thông tin liên quan đến lễ tưởng niệm cầu siêu tại Nghĩa trang Liệt sĩ Hàng Dương

Dịp này, ông cũng trịnh trọng gửi lời mời đến chư tôn giáo phẩm về việc tham dự lễ giỗ các anh linh và thắp nến tri ân vào ngày 19-7. “Buổi lễ sẽ được diễn ra trọng thể với sự tham dự của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và lễ thắp nến tri ân sẽ được kết nối với điểm cầu tại Điện Biên Phủ, được phát sóng trực tuyến trên đài truyền hình VTV1”, ông Phạm Viết Thanh cho biết.

Hòa thượng Thích Lệ Trang, đại diện chư tôn giáo phẩm đã có lời cảm ơn đến quý lãnh đạo, đồng thời Hòa thượng cũng có những chia sẻ thân tình trong vai trò là Trưởng ban Nghi lễ T.Ư phối hợp cùng với tỉnh nhà tổ chức lễ truy niệm, trai đàn chẩn tế, kỳ siêu các anh linh, chiến sĩ, người yêu nước đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.

Hòa thượng Thích Lệ Trang cùng chư tôn đức đón tiếp đoàn

“Sự có mặt của mọi người cùng chung ý niệm tưởng nhớ, nhất tâm cầu nguyện cho các anh linh được siêu sinh cõi tịnh, đồng hướng nguyện cho dân tộc Việt Nam luôn được thanh bình, thịnh vượng là một việc làm vô cùng ý nghĩa trong tinh thần hộ quốc an dân”, Hòa thượng Trưởng ban Nghi lễ T.Ư chia sẻ.

Dịp này, đoàn lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trao tặng hoa và quà chào mừng chư tôn đức đến thăm Côn Đảo – vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Bài viết liên quan