Phóng sự ảnh: Thường trực BTS tỉnh thăm viếng các trường hạ ngày thứ 4

Tiếp tục thực hiện kế hoạch thăm viếng các Hạ trường nhân mùa An cư Kiết hạ PL.2567, sáng ngày 14/07/2023 (nhằm ngày 27/05 Quý Mão), Phái đoàn Thường trực BTS GHPGVN tỉnh do Hoà thượng Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch HĐTS – Trưởng ban Trị sự tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã đến các trường hạ trên địa bàn 3 huyện: Long Điền, Đất Đỏ và Xuyên Mộc.

Đón tiếp phái đoàn tại các trú xứ An cư Kiết hạ có Chư tôn đức trong Ban Chức sự và Hành giả của các Hạ trường; Tại chùa Thiên Bửu Tháp là Hành giả của 2 trường hạ trong huyện Long Điền, với 52 hành giả Tăng tại trụ xứ Tổ đình Thiên Thai do HT. Thích Định Minh làm Thiền chủ, 129 hành giả Ni tại trụ xứ Thiên Bửu Tháp do NT. Thích nữ Tâm Huệ làm Thiền chủ; Tại chùa Bửu Quang huyện Đất Đỏ là 36 hành giả Tăng do TT. Thích Thánh Biện làm Thiền chủ; Trường hạ Ni tại chùa Bửu Long là 43 hành giả do Ni sư Thích nữ Như Phúc làm Thiền chủ; Tại huyện Xuyên Mộc, trụ xứ chùa Pháp An có 61 hành giả do Ni sư Thích nữ Nhựt Hạnh làm Thiền chủ, trụ xứ chùa Phước Duyên có 156 hành giả (Xuất gia 46, Bồ Tát giới và ngũ giới có 110 vị) do TT. Thích Nguyên Thọ làm Thiền chủ.

Trích dẫn 2 câu thơ: “Muôn vạn khối sân-si vừa mở mắt, Nhìn nhau: tình huynh-đệ bao la.” của nhà thơ Vũ Hoàng Chương trong bài thơ Lửa Từ Bi, tại các trú xứ An cư, HT. Thích Huệ Trí nhắc lại ý của cố HT. Thích Nhất Hạnh: “Muôn vạn khối sân-si vừa mở mắt, Ta nhìn nhau: tình huynh-đệ chưa phai.” để mong Chư tôn đức tại mọi nơi cố gắng thực hiện phép Lục Hoà nhằm giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Tăng đoàn để dẫn dắt hàng Phật tử đí đúng con đường chánh pháp và xây dựng ngôi nhà chung Giáo Hội. HT cũng mong mỏi Tăng Ni cố gắng trau dồi Giới – Định để từ đó phát sinh Tuệ. HT. cũng nhắc nhở Tăng chúng đừng vì các bằng cấp thế học mà hành xử thiếu tế nhị trong giao tiếp để từ đó “tình pháp lữ” mãi được vững bền.

Trú xứ An cư – Kiết hạ chùa Phước Duyên huyện Xuyên Mộc là điểm đến thứ 22 của Đoàn và cũng là trường hạ cuối cùng mà ước nguyện của HT Thích Huệ Trí trong mùa An cư Kiết hạ năm PL.2567.

Thay mặt BTS tỉnh Hoà thượng Trưởng ban đã trao đến Ban Chức sự Hạ trường tịnh tài, tịnh vật của BTS tỉnh và Chư tôn đức trong Thường trực cúng dường đến các hạ trường. Cũng nhân dịp này Hoà thượng cũng trình bày sơ lược về Đại Giới đàn mang tôn hiệu Minh Nguyệt sẽ được BTS tỉnh tổ chức vào ngày 26-29/06 âm lịch sắp tới.

Xin giới thiệu chùm ảnh mà Ban TTTT ghi nhận được trong ngày tháp tùng cùng đoàn:

Trường hạ chùa Thiên Bửu Tháp

 

Trường hạ chùa Bửu Quang

 

Trường hạ chùa Bửu Long

 

Trường hạ chùa Pháp An

 

Trường hạ chùa Phước Duyên

Quảng Chuyên

Bài viết liên quan