Phóng sự ảnh: Thường trực BTS tỉnh thăm viếng các trường hạ ngày thứ 2

Nằm trong kế hoạch thăm viếng các Hạ trường nhân mùa An cư Kiết hạ PL.2567, sáng ngày 12/07/2023 (nhằm ngày 25/05 Quý Mão), Phái đoàn Thường trực BTS GHPGVN tỉnh do Hoà thượng Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch HĐTS – Trưởng ban Trị sự tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tiếp tục thăm viếng các trường hạ trên địa bàn tỉnh.

Trong ngày thứ 2, Đoàn đã đến thăm trường hạ Tu viện Tuệ giác (Phú Mỹ) do Ni trưởng Thích nữ Như Cương làm thiền chủ với 160 hành giả; Tại huyện Châu Đức đoàn đã viếng trường hạ chùa Long Hoa do Ni sư Thích nữ Thiền Minh làm thiền chủ với 66 hành giả, chùa Như Ý do Thượng toạ Thích Giác Quảng làm thiền chủ với 61 hành giả; Tại thành phố Bà Rịa đoàn đã viếng trường hạ chùa Bảo Hải do Ni sư Thích nữ Hạnh Bình làm thiền chủ với 65 hành giả, chùa Long Quang do Thượng toạ Thích Kiến Tánh làm thiền chủ với 29 hành giả; Tại thành phố Vũng Tàu đoàn đã viếng trường hạ chùa Vạn Phước do Ni trưởng Thích nữ Như Từ làm thiền chủ với 165 hành giả.

Tại mỗi trường hạ, HT. Thích Huệ Trí đã có lời sách tấn đến chư hành giả đang thực hiện pháp An cư tại đây. Hoà thượng đã ân cần dặn dò chư Hành giả chú trọng việc tuân thủ giới luật vì giới luật chính là Huệ mạng của Sứ giả Như Lai và đạo pháp. Tại mỗi trường hạ, dựa trên các hoành phi tại cổng chùa như “Duy Tuệ Thị Nghiệp”, “Tuỳ sở trú xứ thường an lạc”… ngay tại Tam quan mà Hoà thượng đã có bài pháp ngắn để mỗi hành giả lấy đó mà xác định tâm thức của mình trong quá trình tu tập, nhất là thời điểm cần thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới – Định – Tuệ. Thay mặt BTS tỉnh Hoà thượng Trưởng ban đã trao đến Ban Chức sự Hạ trường tịnh tài, tịnh vật của BTS tỉnh và Chư tôn đức trong Thường trực cúng dường đến các hạ trường.

Xin giới thiệu chùm ảnh mà Ban TTTT ghi nhận được trong ngày tháp tùng cùng đoàn:

Trường hạ Tu viện Tuệ Giác thị xã Phú Mỹ

 

Trường hạ chùa Long Hoa – huyện Châu Đức

Trường hạ chùa Như Ý – huyện Châu Đức

 

Trường hạ chùa Bảo Hải  thành phố Bà Rịa

 

Trường hạ chùa Long Quang thành phố Bà Rịa

 

Trường hạ chùa Vạn Phước thành phố Vũng Tàu

Quảng Chuyên – Tịnh  Mạnh

Bài viết liên quan