Khai mạc Khóa tu mùa hè “Con về bên Phật” năm 2023 tại chùa Như Ý

Chiều ngày 04/07/2023 tại chùa Như Ý (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Ban Hướng dẫn Phật tử và Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã long trọng khai mạc Khóa tu mùa hè 2023 với chủ đề “Con về bên Phật” với sự tham dự của hơn 500 khóa sinh.

Chứng minh và tham dự lễ khai mạc có: HT.Thích Như Thị, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh BR-VT; HT.Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh BR-VT; TT.Thích Phước Nghiêm, Ủy viên TT HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯ, Phó ban TT ban HDPT TƯ; TT.Thích Thiện Thuận, Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh BR-VT;  TT.Thích Chiếu Hiền, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh BR-VT, Trưởng ban Tổ chức; chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; cùng các Tình nguyện viên và hơn 500 khóa sinh đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Chiếu Hiền, Trưởng ban Tổ chức khóa tu cho biết “Khóa tu mùa hè 2023 chủ đề: “Con về bên Phật” dành cho Học sinh, Sinh viên trong toàn tỉnh nhằm tạo điều kiện cho thanh thiếu niên có môi trường sinh hoạt, vui chơi lành mạnh, bổ ích sau những ngày học tập, thi cử căng thẳng; giúp các em nhận thức ý nghĩa của cuộc sống, nâng cao nhân cách đạo đức của con người; giúp các em nhận thức bổn phận, trách nhiệm của mình đối với Ông bà, Cha mẹ, Thầy cô, cộng đồng xã hội. Để các em trở thành những người con hiền cháu thảo, trò ngoan, công dân tốt trong xã hội”.

Đại đức Thích Hạnh Danh; Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh BR-VT thông qua chương trình và nội quy của khóa tu. Theo đó, khóa tu sẽ được diễn ra trong 4 ngày từ ngày 3 – 6 tháng 7 với đa dạng các chương trình nhiều nội dung ý nghĩa.

Đại diện các bạn trẻ tham dự khóa tu, khóa sinh Lê Thị Kiều Oanh đã thành kính dâng lời phát nguyện lên chư Tôn đức chứng minh.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Huệ Trí bày tỏ sự vui mừng và tán dương công đức của chư Tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử và Ban Hoằng pháp tỉnh đã tổ chức khóa tu này cho các em học sinh, sinh viên. Hòa thượng cũng bày tỏ sự hoan hỷ với chủ đề “Con về bên Phật” của khóa tu năm nay, qua chủ đề này, Hòa thượng gửi lời khuyến tấn đến toàn thể khóa sinh phải cố gắng tu dưỡng theo lời dạy của các vị giáo thọ sư, chấp hành nội quy và thời khoá của khoá tu, từ bỏ được “tham, sân và si” để có thể trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Sau lễ khai mạc khóa tu, toàn thể khóa sinh đã được lắng nghe bài giảng đến từ TT.Thích Phước Nghiêm và TT.Thích Thiện Thuận.

Ban TTTT Khoá Tu

Bài viết liên quan