Ban Trị sự tỉnh long trọng khai khoá bồi dưỡng kiến thức hành chánh.

Vào lúc 8h sáng ngày 27/06/2023 (nhằm ngày 10/05 Quý Mão), tại Hội trường thuộc văn phòng BTS tỉnh đặt tại chùa Từ Quang – Phường 2 thành phố Vũng Tàu, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã long trọng khai giảng khoá bồi dưỡng kiến thức về hành chánh cho Tăng Ni và chức việc đang làm việc tại BTS tỉnh và các BTS quận huyện trực thuộc.

Quang lâm chứng minh và tham dự Lễ khai khoá có HT. Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch HĐTS – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự Trung ương; HT Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch HĐTS – Phó Trưởng ban Ban Tăng sự Trung ương kiêm Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; TT. Thích Nhuận Nghĩa, Uỷ viên HĐTS – Phó Trưởng ban thường trực; TT. Thích Minh Hạnh,  Phó Trưởng ban kiêm Trưởng Ban PG Quốc Tế; TT Thích Thiện Thuận, Uỷ viên HĐTS – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh cùng Chư tôn đức trong Ban Thường trực và hơn 150 Tăng Ni cùng Chức việc tham dự.

Khoá bồi dưỡng cũng hân hạnh đón tiếp ông Lê Hồng Ngọc, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; bà Trần Thị Tuyết Mai, Trưởng Phòng Dân tộc – Tôn giáo Ban Dân vận tỉnh uỷ; ông Lê Văn Dũng, Phó Trưởng ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh.

Sau nghi thức Phật giáo, HT Thích Huệ Trí, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Khoá bồi dưỡng đã có lời phát biểu khai mạc. HT nhấn mạnh: Sau Đại hội kỳ IX của Phật giáo Việt Nam, để phù hợp với tình hình đất nước, đồng thời cũng điều chỉnh những quy tắc chưa thật sự phù hợp mà Hiến chương GHPGVN cũng như quy chế làm việc của các Ban – Viện trực thuộc đã có những sửa đổi. Chính vì lẽ đó mà Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhận định cần thiết phải tổ chức Khoá bồi dưỡng để cập nhật những thông tin cần thiết đến các thành viên trong BTS tỉnh, các Chuyên ban và BTS các quận huyện trực thuộc. HT mong muốn Chư tôn đức cũng như các Cư sỹ được chọn lọc tham dự lớp bồi dưỡng chú ý đến những nội dung mà các giảng viên truyền tải, nhằm thực hiện tốt vai trò của mình trong việc lãnh đạo, tư vấn và giải quyết được những công việc cho Tăng Ni cũng như Phật tử tỉnh nhà mong mỏi.

Buổi khai giảng cũng đón nhận những lẵng hoa tươi thăm từ Hội đồng Trị sự cũng như chính quyền và các ban ngành trong tỉnh.

Thay mặt BTS cũng như Ban Tổ chức, TT. Thích Nhuận Nghĩa đã phát biểu cảm tạ HT Thích Thiện Thống và đại diện chính quyền đã quan tâm và có những động thái hổ trợ ban đầu cho Khoá bồi dưỡng.

Trong buổi sáng ngày 27/06, học viên sẽ được nghe HT Thích Thiện Thống trình bày về những vấn đề đổi mới của Quy chế Ban Tăng sự và ông Lê Văn Dũng trình bày về Luật Tín ngưỡng – Tôn giáo và những vấn đề cần thiết.

Buổi học khép lại lúc 11h cùng ngày.

 

Quảng Chuyên – Tịnh Mạnh

Bài viết liên quan