Phiên họp toàn Ban Trị sự tỉnh quý II năm 2023

8h sáng ngày 13/05/2023 (nhằm ngày 24/03/Quý Mão), dưới sự chủ toạ của HT Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch HĐTS – Trưởng BTS tỉnh, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã tổ chức PHIÊN HỌP MỞ RỘNG TOÀN BAN BTS QUÝ II.

 

Phiên họp diễn ra tại Văn phòng BTS tỉnh đặt tại chùa Từ Quang (102 đường Hạ Long P.2 Tp. Vũng Tàu). Về tham dự có đầy đủ Chư tôn đức trong Thường trực BTS tỉnh.

Sau lời phát biểu Khai mạc, TT. Thích Trí Định, Phó Thư Ký báo cáo tổng hợp công tác triển khai tổ chức Phật Đản và An cư các Huyện, Thị, Thành Phố.

– Lễ Đài Phật Đản đã được ấn định ngày của các huyện cũng như cắt đặt Chư Tôn đức ban Chứng Minh, Ban thường trực tham dự.

-Trong toàn tỉnh có 20 địa điểm An cư kiết hạ, riêng Thị Xã Phú Mỹ có tổng 8 trụ xứ. với sự tha thiết và tinh thần an cư đúng như hiến chương và giới luật. BTS GHPGVN tỉnh chấp thuận cho thêm 2 điểm An cư là Chùa Vạn Thiện và Thiền tôn Phật quang đơn vị TX Phú Mỹ.

Trong mùa An cư kiết hạ, BTS GHPGVN tỉnh dự kiến tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Hành chánh vào 27-29/06/2023(10-12/05/Quý Mão) cho 120 thành viên tham dự.

Ấn định thời gian tổ chức đại giới đàn tôn hiệu “Minh Nguyệt” dự kiến vào tháng 9 hoặc tháng 11 âm lịch.

Một số nội dung quan trọng cũng được triển khai sau đó và chư tôn đức thường trực BTS cũng đã đóng góp ý kiến và giải quyết trong tinh thần đoàn kết hòa hợp.

Phiên họp kết thúc lúc 11h30 trong tinh thần hoan hỷ của đại chúng.

Tâm Thịnh – Tịnh Mạnh

 

Bài viết liên quan