PHẬT GIÁO HUYỆN XUYÊN MỘC GẮN BÓ VÀ ĐỒNG HÀNH CÙNG ĐỊA PHƯƠNG TRÊN ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN.

Với phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”, những năm qua, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Xuyên Mộc luôn tích cực tuyên truyền, hướng dẫn, động viên các Tăng, Ni, Phật tử thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người con Phật, chấp hành nghiêm các đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, làm sâu sắc thêm truyền thống “hộ quốc an dân” và đoàn kết “phụng đạo, yêu nước” của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Phát huy tinh thần từ bi, tri ân và báo ân của đạo Phật, truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, Phật giáo huyện Xuyên Mộc luôn chia sẻ, đồng hành cùng chính quyền trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Thực hiện theo Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự Phật giáo huyện Xuyên Mộc đã hướng dẫn Tăng, Ni, Phật tử tham gia rất nhiều hoạt động Phật sự lợi đạo, ích đời, thể hiện truyền thống yêu nước, đạo pháp gắn liền với dân tộc. Thực hiện theo sự chỉ đạo của Thường trực Ban Trị sự, thông qua Uỷ ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam huyện đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, trợ giúp các cụ già neo đơn, những người tàn tật, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào bị thiên tai bão lụt, đóng góp xây nhà Đại Đoàn kết, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam. Các Tự viện trong địa bàn thường xuyên tặng quà cho bà con nghèo khó trong các dịp lễ Phật Đản, lễ Vu Lan, tết, bếp cơm Từ thiện cho các bệnh nhân nghèo… với tổng số tiền từ thiện trong nhiệm kỳ 2016- 2021 được gần 19 tỉ đồng.

Đặc biệt, trong thời gian huyện Xuyên Mộc phải gồng mình đối mặt với đại dịch COVID-19, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện cũng tập trung nguồn lực, vận động Tăng, Ni, Phật tử toàn huyện thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch; chung tay cùng các cấp, các ngành hỗ trợ lực lượng làm công tác chống dịch và nhân dân vượt qua khó khăn. Đã vận động ủng hộ tiền mặt và nhu yếu phẩm thường xuyên được chuyển đến người dân, lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, vùng tâm dịch. Các chư Tăng, Ni, Phật tử phát tâm tổ chức các bếp ăn từ thiện, phát cơm chay cho bệnh nhân nghèo, tham gia các chương trình hỗ trợ khu dân cư bị phong tỏa… góp phần đưa hình ảnh Phật giáo trong đời sống một cách thân thiện với những giá trị nhân văn sâu sắc, là minh chứng sinh động cho lý tưởng phụng sự chúng sinh, đồng hành của Phật giáo Việt Nam với dân tộc.

Lãnh đạo huyện Xuyên Mộc luôn trân trọng, tri ân những nghĩa cử cao đẹp của các chư tôn đức, Tăng, Ni, Phật tử huyện nhà đã đóng góp xứng đáng công sức của mình cùng với hệ thống chính trị, toàn dân đồng lòng, chung sức vượt qua những giai đoạn khó khăn chung của huyện thời gian qua.

Ai là công dân Việt Nam cũng đều ít nhất một lần nghe tiếng chuông chùa hoặc tiếng kinh, tiếng mõ của nhà chùa. Hình ảnh mái chùa từ nhỏ đã thấm vào ký ức mỗi con người Việt Nam. Chùa là nơi để thờ Phật, là chốn linh thiêng, thanh tịnh để tín đồ, phật tử dâng hương, đăng hoa, trà, quả lễ Phật.

Trong suốt thời gian qua, Tăng, Ni và Tín đồ Phật giáo huyện Xuyên Mộc đã gắn bó, đoàn kết cùng đồng bào các tôn giáo và đồng bào không tôn giáo trong thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Tin tưởng rằng với truyền thống Phật giáo đồng hành cùng dân tộc Tăng, Ni và tín đồ Phật tử, sẽ tiếp tục thực hiện đúng đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là Luật tín ngưỡng, tôn giáo; luôn luôn phát huy sức mạnh đại đoàn kết vì sự nghiệp chung đồng hành cùng địa phương trên đường phát triển.

Tổ chức phát quà hỗ trợ bà con nghèo, bếp ăn tình thương bệnh viện Xuyên Mộc.

Chuyên chở nhu yếu phầm phục vụ vùng dịch trong đại dịch Covid 19

Đại hội đại biểu PG huyện luôn được sự quan tâm – hỗ trợ của chính quyền

Lãnh đạo huyện trực tham gia và điều động các Ban ngành hữu quan giữ an toàn trong đêm diễu hành xe hoa mừng Phật đản

Thăm và tặng khánh vàng cho HT Thích Nhật Huệ – Chứng minh BTS tỉnh nhân Lễ Khánh Tuế

Khởi công xây dựng nhà tình Lam cho Huynh trưởng gặp khó khăn về nơi ở

BTS huyện dâng hương Đài Liệt sỹ nhân ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/07 hàng năm

Các tư gia của tín đồ Phật tử được khuyến khích treo cờ và làm tiểu cảnh đón mừng Đản Sanh (xã Hoà Hiệp)

BTS PG huyện thăm và tặng quà bà con nghèo – cứu trợ lũ lụt tại Phú Yên

Bình Hiệp

Bài viết liên quan