Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chúc tết Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh

Vào lúc 15h00 ngày 16/01/2023 (nhằm ngày 25/12 Nhâm dần) tại Văn phòng Ban Trị sự tỉnh (Chùa Từ Quang số 102 Hạ Long – Phường 2 – Tp. Vũng Tàu); Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã thân mật tiếp đoàn Lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các Sở Ban ngành trong tỉnh đến thăm và chúc tết nhân dịp Xuân Quý Mão đang đến gần.

Đoàn lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu do bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực tỉnh uỷ – Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh làm Trưởng đoàn. Tháp tùng Đoàn có ông Nguyễn Thái Bình, Phó Trưởng ban Dân vận tỉnh uỷ cùng đại diện Lãnh đạo các Ban ngành trực thuộc. Tiếp đoàn tại Văn phòng BTS về phía Phật giáo tỉnh có Hoà thượng Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng toạ Thích Nhuận Nghĩa, Phó Trưởng ban Thường trực cùng Chư tôn đức trong Thường trực và Khối Văn phòng BTS tỉnh.

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, Bà Nguyễn Thị Yến đã thông tin cho Chư tôn đức có mặt về tình hình kinh tế, chính trị xã hội của tỉnh nhà trong năm 2022. Kết quả đạt được khá khả quan khi tăng trưởng GDP của tỉnh trên 8%, dù rằng có nhiều doanh nghiệp đang còn khó khăn, nhưng nhìn chung phần lớn sự hồi phục kinh tế đang có nhiều chuyển biến tích cực. Bà cũng đề nghị Ban Trị sự thông tin đến chứ tôn đức Tăng Ni trong tỉnh cố gắng thực hiện chuyển đổi công năng đất tôn giáo trong năm 2023 với sự hỗ trợ của các cấp chính quyền khi Cơ sở tôn giáo đạt được đầy đủ các điều kiện do Luật Tín ngưỡng – Tôn giáo mới nhất năm 2018 quy định. Bà cũng đề nghị Ban Trị sự tỉnh giải quyết dứt điểm tình trạng Tăng Ni sau khi hoàn thành chương trình tại Trường Trung cấp Phật học Đại Tòng Lâm nói riêng và các Trường Phật học nói chung không về hoạt động Tôn giáo tại các cơ sở hợp pháp mà tự cất Am – Cốc sinh hoạt sai với Hiến Chương GHPGVN quy định và Luật pháp nhà nước. Trước thềm năm mới Quý Mão, Bà Nguyễn Thị Yến gởi lời chúc chân thành đến cá nhân Hoà thượng Trưởng Ban Trị sự tỉnh và Chư tôn đức Tăng ni – Phật tử trong tỉnh lời chúc một năm an lạc và có nhiều thay đổi theo hướng tích cực.

Thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh và Tăng ni cũng như Phật tử toàn tỉnh, HT Thích Huệ Trí đã chân thành cám ơn đến sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh đến mọi hoạt động của Phật giáo tỉnh nhà. Hoà thượng hứa với Lãnh đạo tỉnh trên tinh thần “Hộ quốc – An dân”, Phật giáo tỉnh nhà sẽ luôn đồng hành cùng dân tộc trong các hoạt động ích nước và lợi lạc quần sanh. Với vấn đề tu sỹ Phật giáo không ở và sinh hoạt tại các cơ sơ tôn giáo hợp pháp, Hoà thượng Trưởng ban hứa trong năm 2023, Thường trực Ban Trị sự tỉnh sẽ chỉ đạo Ban Tăng sự, Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát PG tỉnh rà soát tìm phương án giải quyết đúng với quy định của Hiến chương GHPGVN. Hoà thượng Trưởng ban cũng chuyển lời chúc tết của Hoà thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội Đồng Trị Sự Trung ương GHPGVN đến lãnh đạo tỉnh nhà.

Cũng nhân dịp này, Thường trực BTS tỉnh đã đón nhận lẵng hoa và những món quà do Tỉnh uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQVN và các ban ngành trao tặng.

Quảng Chuyên

Bài viết liên quan