Huyện Châu Đức: Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2022

Vào lúc 8h sáng ngày 22/12/2022 (Nhằm ngày 29/11 Nhâm Dần) Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Đức đã tổ chức Hội nghi tổng kết hoạt động Phật sự năm 2022 và hoạch định phương hướng cho hoạt động Phật sự năm 2023.
Quang lâm chứng minh và tham dự Hội nghị có Hoà thượng Thích Trừng Diệu, thành viên Ban Chứng minh GHPGVN tỉnh, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Châu Đức; Thượng toạ Thích Thiện Thuận, Uỷ viên dự khuyết HĐTS Trung ương Giáo hội – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS tỉnh; Thượng toạ Thích Pháp Luân, Phó Chánh Văn phòng BTS tỉnh; Thượng toạ Thích Chiếu Hiền, Trưởng Ban Trị sự huyện Châu Đức; Đại đức Thích Nguyên Kính Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN huyện cùng các Tăng – Ni và đại diện Ban Hộ trì Tam bảo các tự viện trong toàn huyện.
Về tham dự hội nghị, đại diện chính quyền chúng tôi ghi nhận sự hiện diện của ông Đỗ Văn Khánh, đội trưởng An ninh Phòng PA02 Công an tỉnh; bà Nguyễn Thanh Thuỷ, Phó Ban Dân vận huyện uỷ; ông Trần Như Chương, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Trần Dương Tuấn, Phó phòng Nội vụ huyện Châu Đức cùng các cán bộ trong UBMTTQVN, công an huyện và lãnh đạo xã Bàu Chinh.
Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, trong phát biểu khai mạc Hội nghị, Thượng toạ Thích Chiếu Hiền đã nhấn mạnh về sự đoàn kết của Tăng – Tín đồ trong huyện sau hơn 2 năm chúng ta vấp phải đại dịch Covid-19. Dù quy định về giãn cách xã hội đã được gỡ bỏ, tuy nhiên để đề phòng nên mọi hoạt động Phật sự trong huyện đều cố gắng hạn chế.

Thay mặt thường trực BTS GHPGVN huyện; Đại đức Thích Hoằng Thường, Chánh Thư ký BTS huyện đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của năm Phật sự 2022. Mọi hoạt động đều được diễn ra theo như kế hoạch được dự kiến, chỉ có quy mô nhỏ hơn. Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử huyện có nhiều cải tiến để truyền trao giáo pháp đến hàng Phật tử tại địa phương. Ban Từ thiện – Xã hội đã vận động Tăng – Ni và Phật tử đóng góp hơn 4,5 tỷ đồng cho công tác này. Ban Kinh tế – Tài chánh kết hợp cùng Thủ quỹ đã hoàn thành việc đóng góp niên liễm cho hoạt động Phật sự tại huyện nhà và tỉnh như kế hoạch. Riêng việc hỗ trợ cho Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh và toàn quốc việc đóng góp cũng đã được hoàn thành tốt đẹp. Trong năm Ban Tăng sự kết hợp cùng Thường trực BTS huyện căn cứ nhu cầu cá nhân và Phật sự địa phương đã trình với BTS tỉnh và hiệp thương cùng chính quyền cho Ni sư Thích nữ Diệu Pháp thôi giữ chức vụ Phó Trưởng Phân ban Ni giới vì bệnh duyên và bổ nhiệm Ni sư Thích nữ Huệ Tịnh đảm nhận vai trò này.

 

 

Thay mặt cho Huyện Uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện ông Trần Dương Tuấn, Phó phòng Nội vụ đã có bài phát biểu tán thán công đức mà Tăng – Tín đồ Phật giáo huyện trong mọi hoạt động để “Tốt đời – đẹp đạo”. Ông mong muốn Phật giáo trong huyện phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được để cùng chung tay với người dân trong huyện xây dựng Châu Đức ngày càng phát triển hơn xứng tầm với danh hiệu “Nông thôn mới” mà huyện vừa đạt được.

 

Thay mặt Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Thượng toạ Thích Thiện Thuận đã có nhiều ý kiến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Với công tác hợp thức hoá cơ sở tôn giáo và bổ nhiệm trụ trì, Thượng toạ chỉ đạo BTS huyện cần theo dõi chặt chẻ, sát sao, tuân thủ Hiến chương Giáo hội, Luật Tín ngưỡng tôn giáo và nhất là xem xét phẩm hạnh của vị tu sỹ để có đề nghị chính đáng. Trong vấn đề An cư kiết hạ Thượng toạ mong rằng Thường trực Ban Trị sự và Ban Tăng sự phối hợp chặt chẽ để sao cho 3 tháng An cư theo luật định được diễn ra tốt đẹp và kết quả được cao.

 

 

Phiên Hội nghị kết thúc vào lúc 10h30 trong tinh thần hoan hỹ.

Quảng Chuyên – Tịnh Mạnh

Bài viết liên quan