Tx. Phú Mỹ: Chùa Hương Tuệ thiết lập Trai đàn Dược Sư thất châu cầu Quốc thái – Dân an

Sáng ngày 05/02/2023 (Nhằm ngày rằm tháng giêng năm Quý Mão) Sư cô Thích nữ Quảng Hiếu – tự Tuệ Trân, Trụ trì chùa Hương Tuệ – xã Sông Xoài đã đối trước Chư tôn đức tác pháp thỉnh cầu quý Ngài đăng đàn Dược Sư thất châu cầu Quốc thái – Dân an.

Từ ngàn xưa người Việt Nam chúng ta đã được thấm nhuần tinh thần từ bi của đạo Phật, tổ tiên ta đã Phật hóa gia đình, giáo dục con cháu phải biết chia sẻ hạnh phúc, ban rải tình thương đến mọi người, mọi loài, cỏ cây đất đá. Cho nên ngày xuân mọi người chúc tụng những lời tốt đẹp, chia sẻ những thành quả của mình đến mọi người. Bày biện Tổ đường trang nghiêm cũng là để thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn của con cháu.

Quang lâm chứng minh và tham dự Đàn tràng có Hoà thượng Thích Như Thị, thành viên Hội đồng Chứng minh Trung ương GHPGVN – Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; HT. Thích Trí Châu; HT Thích Trừng Diệu đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Trước đó, vào ngày 04/02/2023 (nhằm ngày 14 tháng Giêng Quý Mão) Chùa Hương Tuệ cũng đã thiết trí Trai đàn Giải oan bạt độ để cầu nguyện sự giải thoát, siêu độ cho những người đã chết dưới nhiều hình thức như chiến tranh, tai nạn, thiên tai… cũng như mong cầu sự an lạc cho người sống. Tinh thần chủ đạo của bất cứ Trai đàn nào đúng nghĩa từ trước tới nay là tuyệt đối bình đẳng, không phân biệt tuổi tác, giới tính, khuynh hướng hay hoàn cảnh xuất thân.

Nhân Trai đàn Dược Sư thất châu cầu Quốc thái – Dân an, HT Thích Như Thị đã có lời đạo từ đến Sư cô Trụ trì và Phật tử nhằm sách tấn sự tu học của Tứ chúng:

Xin trân trọng giới thiệu chùm ảnh mà chúng tôi ghi nhận được:

 

Quảng Chuyên

Bài viết liên quan