Thị xã Phú Mỹ: Viện Chuyên Tu Tặng quà Tết cho Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội tỉnh BRVT

Sáng nay ngày 8/01/2023 (Nhằm ngày 17/12/ Nhâm Dần) Thượng toạ Thích Thiện Thuận Trụ trì Viện Chuyên Tu hướng dẫn đoàn Phật tử Ban Thiện nguyện Ánh đạo đến thăm hỏi và tặng quà cho bà con bệnh tật cơ nhỡ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, nơi nuôi dưỡng chở che các vị mồ côi, bệnh tật, nghèo khổ trong tỉnh.

Tham dự đón tiếp phái đoàn có ông Trần Thanh Hồng – Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội, bà Lê Thị Kim Chung – Phó Giám đốc Trung tâm cùng các vị trong Ban quản lí tại Trung tâm. Ông Thanh Hồng cho biết nơi đây có 2 cơ sở dưới sự bảo trợ chính của Sở Lao động Thương binh Xã hội đang nuôi dưỡng 616 người cơ nhỡ và bệnh tật, cũng như những người có hoàn cảnh vô gia cư, nghèo đói. Bên cạnh đó, Ban quản lí cũng nhận được sự ủng hộ của các đoàn thể, cá nhân, các sư Thầy Phật giáo quan tâm chia sẻ những món quà và tài vật, phần nào đồng cảm san sẻ niềm vui với những con người kém may mắn nơi đây.

Thượng toạ Thích Thiện Thuận, đại diện phái đoàn đã có lời động viên, đồng cảm với những nỗi buồn của các bà con, những khó khăn lận đận và cả những ngây thơ của hội chúng dưới mái ấm tình thương. Nhìn những khuông mặt già nua nhưng đầy sự lạ lẫm trẻ thơ với hoàn cảnh và con người xung quanh, Thầy cảm thấy thân thương và luôn mong muốn Trung tâm sẽ nuôi dưỡng và bảo bọc cho các vị có cuộc sống vui tươi đầy đủ. Nhân đây, đoàn đã trao tặng một ngày ăn trong dịp Tết với tiền mặt 30 triệu đồng. Ngoài ra, Thầy còn hướng dẫn các vị niệm Phật để kết duyên lành với Phật pháp, ngõ hầu kiếp lai sanh được hội ngộ Tam bảo, đi trên con đường an vui hơn.

Phái đoàn được BTC mời xem buổi biểu diễn văn nghệ do anh chị em Trung tâm biểu diễn mừng xuân Quý Mão sắp về. Những ca sĩ tài năng hát rất hay, mang nặng tâm sự về cuộc đời và tình người dâng lên hội chúng làm cho không khí hội trường vui tươi ấm áp và chan chứa tình thương.

Sau chương trình, Thượng toạ Trưởng đoàn cùng các Phật tử đã tặng thức ăn và  quà tết cho hội chúng. Tổng kinh phí chuyến từ thiện là 46.400.000 (bốn mươi sáu triệu bốn trăm ngàn đồng).

  

Bài viết liên quan