Phân Ban Ni giới trung ương thăm hai trường hạ Ni Tân Hòa – Tân Hải

Chúng tôi – các Trưởng lão Ni trong Phân ban Ni giới TW tuổi cũng cao, sức đã yếu nhưng với lòng tôn kính truyền thống An cư Kiết hạ vô cùng cao quý từ ngàn xưa, lại thương tưởng đến chư Ni đang tu tập trong các Hạ trường nên quý Ni trưởng PBNGTW đã cử các phái đoàn thân lâm đến các trú xứ Hạ trường tập trung để sách tấn các hành giả an cư ở khắp mọi miền đất nước.

Sáng ngày 22/06/2022, Phân Ban Ni giới trung ương đã đến thăm, cúng dường và khuyến tấn hành giả an cư Ni tại hai trường hạ Thiền viện Minh Đức, Tịnh xá Ngọc Sơn Dinh, Tân Hòa, Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đại diện Phân Ban Ni giới trung ương, Ni Trưởng TN. Huệ Hương; Phó Trưởng PBNGTU làm Trưởng đoàn; NT. TN. Như Như, NT. TN. Như Cương, Phó Trưởng PBNGTU làm Phó đoàn; Thư ký NS. TN. Huệ Hiếu, UV PBNGTU; MC NS. TN. Huệ Đức, UV PBNGTU và tháp tùng cùng đoàn có sự hiện diện của NT. TN. Như Dung, NS. TN. Huệ Tuyến, UV PBNGTU và đông đủ các nữ cư sĩ thâm tín hộ pháp cùng tham dự.

Trường hạ Thiền viện Minh Đức, có sự hiện diện của Thiền chủ NT. TN. Diệu Thọ; SC. TN. Trí Liên, Thiền chủ trường hạ Tịnh xá Ngọc Sơn Dinh, Ban Chức sự hai trường hạ và gần 400 hành giả Ni an cư trên địa bàn liên xã Tân Hòa, Tân Hải trân trọng cung đón Đoàn.

Thay mặt cho hàng nữ cư sĩ hộ pháp trong Đoàn, Phật tử Diệu Thủy dâng lời tác bạch cúng dường trường hạ và hiện tiền chư tôn đức Ni có thêm phương tiện tịnh tài, tịnh y và tịnh vật mà an tâm an cư trong ba tháng.

Ni trưởng TN. Như Dung tuyên đọc tâm thư của Ni trưởng TN. Tịnh nguyện, Trưởng PBNGTU. Tôi chân thành gửi lời thăm hỏi đến chư Ni – hành giả an cư Ni trong cả nước nhân mùa an cư Kiết hạ PL. 2566 – DL. 2022.

Chúng tôi – các Trưởng lão Ni trong Phân ban Ni giới TW tuổi cũng cao, sức đã yếu nhưng với lòng tôn kính truyền thống An cư Kiết hạ vô cùng cao quý từ ngàn xưa, lại thương tưởng đến chư Ni đang tu tập trong các Hạ trường nên quý Ni trưởng PBNGTW đã cử các phái đoàn thân lâm đến các trú xứ Hạ trường tập trung để sách tấn các hành giả an cư ở khắp mọi miền đất nước. Nhân dịp này, tôi xin gửi đến những người con gái của đức Phật lời thăm hỏi ân cần, chúc các vị ít bệnh, ít não, thân khỏe, tâm an, tu hành tinh tấn.

Cầu nguyện Phật giáo mãi trường tồn tại nhân gian vì hạnh phúc an vui cho muôn loài. Chúng ta đồng nhất tâm cầu nguyện cho dịch bệnh sớm tiêu trừ, đất nước phồn hưng để mọi người đều trở về với cuộc sống khỏe mạnh, bình an và hạnh phúc.

Sư cô TN. Diệu Thuận, thay mặt Ban Chức sự hai trường hạ báo cáo tình hình tu học cũng như đời sống của hành giả an cư Ni. Thời khóa tu học chặt chẽ sáu thời trong một ngày. Hàng tuần có giảng sư Ban Hoằng pháp GHPGVN thị xã Phú Mỹ, Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh, Phân Ban Ni giới tỉnh đến giảng dạy Kinh, Luật, Luận, bên cạnh còn có Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ, Sở Giao thông tỉnh hướng dẫn thêm chuyên ngành Tôn giáo và An toàn Giao thông. Các hành giả tu học nghiêm túc trong tinh thần lục hòa, cộng trụ. Đời sống ổn định và đầy đủ nhờ có sự hộ pháp ngoại hộ tín tâm của hàng Phật tử tại gia. Chúng con luôn nhận được sự quan tâm và chỉ dẫn sâu sát tận tâm chu đáo của Ni trưởng TN. Như Như, Trưởng PBNG tỉnh, Ni trưởng Thiền chủ, Ban Trị sự GHPGVN các cấp.

Ni Trưởng TN. Huệ Hương; Phó Trưởng PBNGTU thay mặt Đoàn phát biểu tôi rất vui mừng vì thấy rằng chư Ni hành giả tập trung an cư ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu rất tốt và rất đoàn kết. Chúng ta thật là vinh dự có được Ni trưởng TN. Như Như là người rất quan tâm đến sự phát triển của Ni giới tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung. Lục hòa, đoàn kết là một trong những tinh thần cao quý vô cùng. “Một cây làm chẳng lên non/ Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Phân ban Ni giới đến bất cứ nơi nào mà có tinh thần hòa hợp, đoàn kết gắn bó, biết mình, biết người, biết trên, biết dưới và biết tôn trọng lẫn nhau là rất tốt. Nhờ gắn bó và đoàn kết một lòng thì chúng ta mới có thể thực hiện con đường “Trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội”.

Thay mặt Ban Thư ký trường hạ, Sư cô TN. Tâm Thịnh thành kính tri ân công đức của chư tôn giáo phẩm Phân ban NGTW mặc dù tuổi cao, sức khỏe kém nhưng quí chư tôn đức đã không quản ngại đường sá xa xôi dành thời gian quý báo thân lâm đến tận nơi vùng núi Dinh xa xôi này để thăm hỏi và sách tấn chư Ni tu hành. Chúng con xin khắc ghi những lời sách tấn quý báu của quí Ni trưởng. Kính nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ chư tôn giáo phẩm luôn Pháp thể khinh an, Phật sự viên thành. Ban Chức sự hai trường hạ trân trọng tri ân công đức cúng dường của quý Phật tử và cầu chúc cho tất cả quí Phật tử luôn dồi dào sức khỏe và sống đời tỉnh thức, an vui.

xtp 7003
xtp 6997
xtp 7007
xtp 7023
xtp 7037
xtp 7035
xtp 7038
xtp 7041
xtp 7040
xtp 7043
xtp 7049
xtp 7053
xtp 7052
xtp 7031
xtp 7056
xtp 7054
xtp 7061
xtp 7076
xtp 7062
xtp 7086
xtp 7094 1
xtp 7089
xtp 7097
xtp 7123
xtp 7112
xtp 7141
xtp 7144
xtp 7013 1
xtp 7152
xtp 7158
xtp 7165
xtp 6924
xtp 6987

Tác giả bài viết: Như Chiếu – Xuân Trọng

Bài viết liên quan