Chùm ảnh: Những phần quà yêu thương tại chùa Thanh Long 2

Nhằm hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh nghèo khó khăn, Thượng toạ Thích Vĩnh Tế, Trưởng Ban Pháp chế Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thị xã Phú Mỹ đã trao hơn 300 suất quà yêu thương đến bà con khi tết Quý Mão cận kề.

Buổi phát quà được tổ chức vào lúc 8h30 sáng ngày 15/01/2023 (nhằm ngày 24/12 Nhâm dần) tại Tu viện Thanh Long 2 – xã Tóc Tiên – thị xã Phú Mỹ. Hàng năm, vào những ngày cận tết Thượng toạ Thích Vĩnh Tế luôn vận động các đệ tử tại gia cùng chung tay chăm lo cho cuộc sống bà con còn gặp nhiều khó khăn nơi đây. Đặc biệt, trong năm 2022 khi các công ty đóng trên địa bàn xã giảm lượng công nhân do đơn hàng gặp nhiều khó khăn. Chính vì lẽ đó, số lượng công nhân và bà con sống quanh Khu xử lý chất thải Tóc Tiên (Còn gọi là bãi rác Tóc Tiên) gặp nhiều trắc trở. Mặc dù chính quyền xã đã bằng mọi khả năng vận động nhiều tổ chức, cá nhân và các cơ sở tôn giáo, nhưng vẫn không chu toàn.

Được Thượng toạ vận động, gia đình cụ Tổng lãnh sự quán Hungary, Gia đình giám đốc công ty Đa Phu (Tp. Hồ Chí Minh) và Công ty Hương Sơn (Phường Hắc Dịch) đã cùng chung tay với chùa Thanh Long 2 thực hiện chuyến từ thiện này. Trong ngày 15, chùa đã trao hơn 300 phần quà, mỗi phần quà gồm 1 số nhu yếu phẩm cần thiết và chủ yếu là tiền mặt (trị giá 500 ngàn đồng mỗi phần). 150 phần cho bà con nghèo trong xã và hơn 150 phần cho người dân sống nhờ vào bãi rác Tóc Tiên. Xin giới thiệu chùm ảnh mà chúng tôi ghi nhận được:

Chí Hải

 

Bài viết liên quan