Cảm niệm Ân sư

Thứ năm - 18/07/2019 04:23

Cảm niệm Ân sư

Cảm Niệm Ân Thầy
Nam mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật
Kính bạch Giác linh Thầy,

Thời gian thấm thoát thoi đưa, mới đó mà đã 28 năm trôi qua kể từ khi con bước chân vào Huê Lâm được Thầy và Thầy Chúng từ bi tế độ. 28 năm, thời gian khá dài cho một đời người nhưng lại quá ngắn để chúng con có thể học hết những công hạnh tu tập, học hết sự giản dị, khiêm cung, bao dung độ lượng của thầy, học hết sự khéo léo trong từng mũi đan len, trong từng đường cong uốn lượn từ nhành mai chiếu thủy để tạo thành con công, con hạc từ đôi bàn tay khéo léo nhỏ nhắn của Thầy. Thầy chẳng những dạy cho chúng con những công việc bình thường trong cuộc sống mà còn chăm lo việc học hành cho chúng con từ hai thời công phu, 214 bộ chữ hán, đến 4 bộ luật Tỳ Ni, Oai Nghi, Sa Di Cảnh Sách. Thầy tuy không sanh ra con nhưng Thầy đã nuôi con khôn lớn nên người, rồi truyền trao giới thân huệ mạng cho con. Tuổi thơ vào đạo làm sao tránh khỏi những sai lầm, nhớ những lần thầy phạt quỳ hương, đọc oai nghi trong giờ quá đường vì nói cười lớn tiếng. có lần thầy phạt chúng con lột một thúng đậu phụng vì tội tắm mưa. Thầy phạt nhưng rồi lại lấy bánh cho chúng con ăn và thức cùng chúng con, kể chuyện cho chúng con nghe cho đến lúc chúng con lột xong thúng đậu phụng. Lòng từ bi của thầy vậy đó. Thầy còn dạy con phải biết tiết kiệm, bồi công lập đức đừng sài phung phí. Thầy còn soạn những bộ đồ cũ của thầy Chúng cho con mặc để kiệm phước. thầy dạy: đồ thầy Chúng tuy rộng và cũ nhưng con mặc vào sẽ lớn nhanh hơn.

Ngoài việc chăm lo cuộc sống chúng con, thầy còn dành thời gian để dịch kinh điển. nhớ những lúc thầy chong đèn thức khuya dịch kinh Pháp Cú. Lúc đó chùa nghèo đâu có đầy đủ phương tiện như bây giờ, thầy chỉ có một cái máy đánh chữ cọc cạch, ấy thế mà thầy đã dạy con và cô Tịnh đánh máy, đọc tới đọc lui để thầy chỉnh sửa cú pháp cho suông sẻ. Thầy không từ mệt nhọc cũng chỉ vì muốn để lại cho đàn hậu học chúng con những tinh hoa Phật pháp. Ôi  kể sao cho hết những ân tình thầy dành cho chúng con, con rất hạnh phúc được hầu hạ bên thầy trong những năm tháng mới chập chững vào đạo, được học hỏi từ thân giáo, khẩu giáo, ý giáo của thầy những điều hay ý đạo. năm tháng cứ thế qua đi, chúng con lớn dần lên trong vòng tay yêu thương của thầy, cuộc sống tuy đạm bạc nhưng đầy ấp ân tình mà thầy đã dành cho chúng con. Rồi chúng con vì sự học hỏi trau giồi trí tuệ cho bản thân, chúng con đã tạm xa thầy, rồi về bên thầy Chúng, rồi đi đó, đi đây cầu học. Có một điều chúng con biết rằng dù chúng con sống ở đâu, đi đâu và làm gì, thầy vẫn luôn dõi theo chúng con. Những chặng đường chúng con đi qua đều có lời động viên nhắc nhở của thầy. Lòng thầy thật bao la rộng lớn, chúng con cứ thế tắm mình trong dòng sông hạnh phúc ấy mà quên rằng : “con mỗi ngày một lớn khôn, thầy mỗi ngày thêm già cỗi, cuộc hành trình thầm lặng phía hoàng hôn”. Rồi định luật vô thường lại đến, thân tứ đại thầy cũng theo năm tháng giảm suy.
Con cứ ngỡ vầng trăng kia sáng mãi
Nào ngờ đâu chim trắng lạc đường bay

 
Để hôm nay thầy về với chân như bất diệt, chúng con lại ngậm ngùi tiễn biệt thầy đi. Than ôi, chỉ trong khoảng thời gian ngắn mà chúng con lại mất đi hai bậc ân sư khả kính. Ôi còn nỗi đau nào hơn.
Thế là hết từ nay vắng bóng, thầy ra đi đi mãi không về. Huê Lâm 2 còn đây, Huê Lâm 1 còn đó, mà hình bóng hai thầy nay còn đâu.

Kính bạch Giác linh Thầy,
Hôm nay trong khoảng khắc thiêng liêng cuối cùng còn đọng lại, quỳ trước Giác linh thầy, con xin hứa sẽ cố gắng tinh tấn tu tập hơn nữa, để không phụ công ơn giáo dưỡng của thầy. Kính xin thầy từ bi chứng giám và gia hộ cho huynh đệ chúng con chân cứng đá mềm, hòa hợp thương yêu lẫn nhau để tiếp nối sự nghiệp của thầy.
Nam mô HL đường thượng Lâm Tế gia phổ Giác linh Tôn Sư thùy từ chứng giám.
Đệ tử Như Thành khấp bái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây