VTV nhầm lẫn lễ hội tắm sông Hằng của tín đồ Ấn Độ giáo với Lễ hội Tắm Phật của Phật giáo

Thứ tư - 28/04/2021 11:29

VTV nhầm lẫn lễ hội tắm sông Hằng của tín đồ Ấn Độ giáo với Lễ hội Tắm Phật của Phật giáo

GNO - Sự nhầm lẫn giữa lễ hội tắm sông Hằng của người theo Ấn Độ giáo với “Lễ hội Tắm Phật” trong mùa Phật đản của Phật giáo, dù lý do gì thì cũng không nên, nhất là đối với sản phẩm báo chí gắn liền với thương hiệu Đài truyền hình Quốc gia.

Bạn đọc phản ánh về tòa soạn báo Giác Ngộ, bày tỏ ý kiến về một tiêu đề chương trình “Thời sự toàn cảnh” của Đài truyền hình Quốc gia (VTV) sáng nay 28-4, phát trên các nền tảng số của VTV, đã có một tiêu đề khó chấp nhận, nhầm lẫn giữa lễ hội Kumbh Mela, trong niềm tin của người theo Ấn Độ giáo tắm nước sông Hằng thì tội lỗi của họ sẽ được rửa sạch.

VTV nhầm lẫn lễ hội tắm sông Hằng của tín đồ Ấn Độ giáo với Lễ hội Tắm Phật của Phật giáo ảnh 1

Theo đó, bạn đọc tỏ ra không chấp nhận với tiêu đề của VTV: “Bất chấp dịch bệnh Covid-19, hàng triệu tín đồ Ấn Độ giáo vẫn tham gia Lễ hội Tắm Phật”.

Ấn Độ là quê hương của Đức Phật lịch sử Thích Ca Mâu Ni, nơi xuất phát đạo Phật, nên gán ghép như thế sẽ khiến người khác hiểu lầm về lễ Tắm Phật, một trong những truyền thống của người Phật tử, đặc biệt trước thềm mùa Đại lễ Phật đản cận kề.

Dù chỉ ở tiêu đề, nhưng sự nhầm lẫn giữa lễ hội tắm sông Hằng của người theo Ấn Độ giáo với “Lễ hội Tắm Phật” trong mùa Phật đản của Phật giáo, dù lý do gì thì cũng không nên, nhất là trên các sản phẩm báo chí của Đài truyền hình Quốc gia.

Mong VTV điều chỉnh sự nhầm lẫn này.

Tác giả bài viết: H.Trà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây