Trẻ em Hàn Quốc cạo tóc xuất gia mừng Phật đản PL.2561 - DL.2017

Thứ năm - 20/04/2017 18:37

Trẻ em Hàn Quốc cạo tóc xuất gia mừng Phật đản PL.2561 - DL.2017

Thiền phái Tào Khê nổi bật trong gần 20 tông phái của Phật giáo Hàn Quốc. Thiền phái này trải bao thế hệ luôn ươm mầm bồ đề trong vườn hoa bát nhã.
 

 

Thiền phái Tào Khê nổi bật trong gần 20 tông phái của Phật giáo Hàn Quốc. Thiền phái này trải bao thế hệ luôn ươm mầm bồ đề trong vườn hoa bát nhã.
 
 
Quá khứ lịch sử cận đại do ý thức hệ ngoại bang chi phối và ảnh hưởng đến sự suy thoái của Phật giáo đồ. Nhưng nhờ Chư tôn đức luôn quan tâm đến thế hệ kế thừa, tre tàn măng mọc, những măng non luôn được vun quén, chăm sóc kỹ lưỡng, cho nên hết thế hệ này sang thế hệ khác, đều có người tiếp nối ngọn tâm đăng Phật Tổ, luôn thắp sáng hương lửa Từ bi - Trí tuệ của đức Phật.

 
 
 
 
 
 
Với truyền thống lâu đời, Phật giáo Hàn Quốc đã đẩy mạnh các công tác giáo dục xã hội, tham gia và đáp ứng các nhu cầu quần chúng hiện nay. Hầu hết các cơ sở tự viện Phật giáo đều có xây dựng nhà trẻ và trường tiểu học. Các vị tăng sĩ Phật giáo Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực giáo dục phổ cập. Hiện tại Phật giáo Hàn Quốc có rất nhiều trường sơ, trung, cao đẳng, đại học trên toàn quốc. Trường Đại học Phật giáo ở Dong-Guk đã mở thêm chi nhánh ở Seoul và Kyongju, đặc biệt chú trọng đến đào tạo những thế hệ tăng ni kế thừa làm rường cột cho giáo hội. Đặc biệt, có rất nhiều chương trình thuyết giảng, tu học đáp ứng cho nhu cầu của nhiều giới, nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội.
 
 
 
 

Các tiểu hòa thượng được xuất gia làm tăng thân, cùng chung sống trong chốn thiền môn, được vui tươi trong ánh hào quang chư Phật, hằng ngày tưới hoa bát nhã và vun đắp cây bồ đề xinh tươi. Được thể nghiệm giáo lý nơi cửa Phật, những ngày tháng tươi đẹp, hồn nhiên, ngây thơ... Sự trong sáng nơi chốn thiền môn nghiêm tịnh ấy sẽ in mãi trong tâm thức của các tiểu hòa thượng Hàn Quốc.
 
 
 
 
 
Một số hình ảnh các tiểu hòa thượng cạo tóc xuất gia cho trẻ em kính mừng Phật đản PL.2561 - DL.2017, kính giới thiệu đến quý độc giả với ánh mắt nụ cười hồn nhiên của những tiểu hòa thượng hiền hòa dễ thương, cùng chia sẻ tương lai đầy niềm tin và hy vọng của Phật giáo xứ kim chi.
 
 
 
 
 
Vân Tuyền

Nguồn tin: phatgiao.org.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây