TP.VT: Lễ Tạ pháp trường hạ chùa Liên Trì

Chủ nhật - 18/08/2019 18:15

TP.VT: Lễ Tạ pháp trường hạ chùa Liên Trì

Sáng ngày 12/8/2019 Ban Trị sự GHPGVN thành phố Vũng Tàu đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tạ pháp tổng kết khóa An cư kiết hạ tại chùa Liên Trì, Trụ sở văn phòng Ban Trị sự Thành phố.
Đến chứng minh tham dự có sự hiện diện của HT. Thích Giác Tùng, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh BR-VT; TT. Giác Trí, Ủy viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Kiểm soát PG tỉnh; ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa, Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS tỉnh; TT. Thích Phước Huệ, Trưởng BTS GHPGVN TP.VT; ĐĐ. Thích Thiện Thông, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS tỉnh, Phó ban Thường trực BTS TP.VT, cùng chư tôn đức lãnh đạo BTS các huyện, thị xã TP trong tỉnh và Tăng Ni các tự viện trong địa ban TP.VT.
Đại diện lãnh đạo Chính quyền có ông Phạm Văn Quyền, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Lê Xuân Lâm, Ủy viên Thường trực UBMTTQVN tỉnh; ông Vũ Nguyễn Văn Hiệu, Trưởng Phòng PA02 Công an tỉnh; bà Lê Thị Thanh Bình, Trưởng Ban Dân vận thành ủy TP.VT; bà Hoàng Thị Lê Dung, Phó Chủ tịch UBMTTQ TP.VT, ông Nguyễn Tiến Nghị, Phó Công an TP.VT; ông Nguyễn Xuân Thanh, Phó Phòng Nội vụ TP.VT, cùng lãnh đạo phường 2, TP.VT.
Trong bài phát biểu khai mạc, TT. Thích Phước Huệ đã nhấn mạnh: “An cư kiết hạ là truyền thống có từ ngàn đời của Phật giáo, ngày nào còn Tăng đoàn thì ngày ấy còn thực hiện pháp An cư. Nhờ ba tháng an cư kiết hạ mà chư Tăng cò thời gian thúc liễm thân tâm trao dồi tam vô lậu học …”
Thượng tọa Thích Thiện Chí, thay mặt cho Ban Chức sự báo cáo tình hình tu học và sinh hoạt của trường hạ trong suốt ba tháng. Các hành giả luôn thể hiện sự hòa hợp, đoàn kết và cởi mở thân thiện, luôn tôn trọng và tuân thủ theo thời khóa tu học.
Đại đức Thích Chánh Thiện thay lời cho gần 300 hành giả an cư đã bộc bạch: “Sống chung trong tinh thần lục hòa cộng trụ chúng con có cơ hội phản tỉnh tự thân, nhìn lại chính mình qua tấm gương tu tập của chư huynh đệ pháp lữ. Chúng con nhận ra những mặt ưu điểm của bản thân cần phát huy và chúng con cũng thấy được những mặt hạn chế cần được chuyển hóa. Nhờ sinh hoạt, tu tập với đại chúng, chúng con đã biết ngồi yên để lắng nghe sự chỉ bảo, đã biết mĩm cười khi đón nhận lời nhắc nhở, xây dựng, đã biết nhẫn nại khi gặp những việc không hài lòng hay trái ý”
Đại đức Thích Nhuận Nghĩa thay mặt cho Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh dã phát biểu tán dương tinh thần tu học và sự hòa hợp của Tăng Ni TP.VT, Đại đức mong rằng Ban Trị sự thành phố sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm đang có để đưa Phật giáo TP.VT ngày càng phát triển hơn nữa trong sự hội nhập chung của đất nước.
Đại đức Thích Thiện Thiện Thông đã thay mặt cho Ban Trị sự TP.VT cảm ơn sâu sắc sự quan tâm, chiếu cố của Ban Trị sự tỉnh, các cấp Chính quyền và chư tôn đức Tăng Ni Phật tử đã dành thời gian về tham dự, góp phần cho buổi lễ được thành tựu viên mãn.

 
 
 
Ban TTTT PG Vũng Tàu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây