Tịnh xá Ngọc Thạnh long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu

Thứ ba - 13/08/2019 03:55

Tịnh xá Ngọc Thạnh long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu

Với truyền thống tri ân và báo ân trọng trong ngày Vu Lan Báo Hiếu, truyền thống hài hòa một cách tốt đẹp, sâu sắc, với truyền thống đạo đức ngàn đời của dân tộc. Trên tinh thần cao cả ấy, hôm nay ngày 12/08/2019 (12/07/ Kỷ Hợi) tại Tịnh xá Ngọc Thạnh, xã tân Hòa, Thị Xã Phú long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu
Chứng minh và Tham dự có HT. Thích Giác Cầu, Thành Viên HĐCM TW GHPGVN; Chứng Minh BTS GHPGVN Tỉnh BR-VT; TT. Thích Giác Thông, Phó Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh Kiêm Đặc Trách Hệ Phái Khất sĩ; Chư Tôn Đức Thường Trực BTS GHPGVN Thị Xã Phú Mỹ; Chư Tôn Đức Tăng Ni trú xứ các tự viện, tịnh xá của Xã Tân Hòa,  Cùng Chư Thiện Nam tín Nữ Phật Tử trong và ngoài nước.
Đại lễ năm nay với nhiều chương trình phong phú, nhằm dâng lên cúng dường những đấng sanh thành và báo đền ân nghĩa Tổ tiên. Trong đó, hình thức Cổ Phật Khất Thực được tái hiện lại qua từng bước chân an lạc của Chư Tôn Đức Tăng Ni, Lễ cài hoa hồng và dâng Pháp y được xem là một phần nghi thức quan trọng, bởi lẽ nó đã trở thành một truyền thống tốt đẹp, khơi gợi tình mẫu tử thiêng liêng khi được cài lên ngực những đóa hồng tươi thắm, trong ngày Vu Lan Báo Hiếu.

HT. Thích Giác Cầu, Thành Viên HĐCM TW GHPGVN; Chứng Minh BTS GHPGVN Tỉnh BR-VT thay mặt Chư Tôn Đức Tăng Ni giảng Ý Nghĩa Của Buổi lễ Vu Lan, là ngày thiêng liêng, trọng đại, nhắc nhở chúng ta nhớ đến ngày Tự Tứ của Chư Tăng Ni sau ba tháng an cư kiết hạ, rèn luyện thân tâm theo chánh pháp, làm cho hạnh nguyện của mình dần dần trở nên hoàn hảo, không bị thối chuyển mục đích giải thoát cao thâm, khỏi bị lùi tâm trên đường tu hành đầy những chông gai hiểm trở.

Thực chất Vu – Lan chính là sự kết hợp của tự lực với tha lực, từ bi với trí tuệ, tu và học, tri và hành đi đôi, đó là điều kiện tất yếu để đi đến giải thoát.
Cũng ngày này, cách đây trên 2600 lịch sử, đức Mục Kiền Liên nặng lòng hiếu đạo đã cứu mẹ hiền thoát khỏi vòng trầm luân cơm lửa khổ đau.

Đâu đây tiếng chuông chùa ngân vang, hòa lẫn theo nhịp mõ lời kinh tạo thành những âm thanh huyền diệu trong ngày Vu Lan đến, chấm dứt một quảng đời đen tối, mở đầu cho cuộc sống sáng tươi, bà Thanh Đề mẹ của đức Mục Kiền Liên đã từ bỏ chiếc thân đơn bạc, tiều tụy xác xơ của kiếp đọa đày, từ giả luôn cả ngục tù tra tấn, những đói lạnh nguy vong, hiện thân của vô vàn tội lỗi. Bà đã được sinh về cảnh giới an lành, nhờ sức gia trì chú nguyện của thập phương Đại Đức Chúng Tăng và lòng hiếu thảo của đức Mục Kiến Liên Tôn Giả.
Quý Phật tử đã hùn phước cúng dường cho hơn 300 vị Tăng Ni trong buổi lễ Trai Tăng đầy niềm hoan hỷ.

 
1

2

p

p

p

p

p

p

p

p

p

p

p

p

p

p

p
Tâm Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây