Thăng Bình: Lễ bàn giao nhà nhân đạo cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Phục

Thứ ba - 20/09/2022 14:56

Thăng Bình: Lễ bàn giao nhà nhân đạo cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Phục

Sáng ngày 20/9/2022 (25/8/Nhâm Dần) Chùa Thanh Nguyên (phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) và Hội Chữ thập đỏ xã Bình Phục đã phối hợp tổ chức chương trình trao nhà nhân đạo tại tổ 1A thôn Tất Viên, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình.

Quang lâm chứng dự có: ĐĐ. Thích Quảng An – Trụ trì chùa Thanh Nguyên; ĐĐ. Thích Minh Đức – Tri sự chùa Huệ Quang (xã Bình Phục).

Về phía lãnh đạo các cấp có: ông Võ Anh Trung – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Thăng Bình; ông Nguyễn Thanh Phong – Phó Bí thư Đảng ủy xã Bình Phục; ông Trần Ngọc Phước – Phó CT UBND xã; bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó CT UBMTTQVN xã; ông Nguyễn Hữu Quang – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã; cùng các vị cấp Ủy ban cán sự, ban công tác mặt trận thôn Tất Viên và gia đình ông Phạm Công – Tân gia chủ của ngôi nhà được bàn giao…

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà, ĐĐ. Thích Quảng An chia sẻ: “Là người con xứ Quảng, khi nhận được thông tin gia đình ông Phạm Công thuộc diện trợ cấp xã hội khó khăn, chúng tôi kết nối với các Phật tử, mạnh thường quân và các cấp lãnh đạo xã Bình Phục để có thể hỗ trợ xây dựng ngôi nhà khang trang ấm áp tình người tặng cho gia đình”.

Tại đây, đại diện gia đình ông Phạm Công đã bày tỏ lòng tri ân đến ĐĐ. Thích Quảng An, các mạnh thường quân, sự kết nối đầy tình thương và trách nhiệm của Hội Chữ thập đỏ xã, đã đem đến mái ấm đầy tình người góp phần ổn định đời sống an sinh xã hội và diện mạo nông thôn mới xã Bình Phục, giúp đỡ gia đình ông Phạm Công có được ngôi nhà an cư lạc nghiệp.

Được biết, trong hành trình kết nối yêu thương của chùa Thanh Nguyên, chùa đã xây dựng được nhiều ngôi nhà nhân đạo cho những hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho bà con vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Ngôi nhà được bàn giao này do Phật tử Giác Hương (TP. HCM) ủng hộ 80 triệu đồng, cùng Phật tử Nguyễn Thị Phương Nga và nhiều Phật tử Quảng Nam sinh sống tại miền Nam phát tâm tài trợ.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

     

Hoàn Mỹ
Ban TTTT PG QN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây