Sri Lanka: Hội nghị Thượng đỉnh PG Thế giới lần thứ 7

Thứ bảy - 04/11/2017 18:27

Sri Lanka: Hội nghị Thượng đỉnh PG Thế giới lần thứ 7

Ngày 02/11/2017 đã diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Phật giáo Thế giới lần thứ 7 tại chùa Cây ở Colombo, Sri Lanka, dưới sự bảo trợ của Cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống và Cư sĩ Ranil Wickremesinghe, Thủ tướng nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Dân chủ Sri Lanka.

 

 
Hội nghị thượng đỉnh Phật giáo Thế giới lần thứ 7 sẽ được tổ chức từ ngày 02 đến 07/11/2017 với chủ đề “Phật giáo vì Hòa bình Thế giới”, Hội nghị có sự tham dự của khoảng 300 thành viên thuộc Giáo hội, tăng sĩ và cư sĩ từ 49 quốc gia.
 
 
 

Lễ Khai mạc Hội nghị diễn ra vào ngày 02/11/2017, có sự tham gia của Tổng thống và Thủ tướng Sri Lanka; các cuộc họp bàn tròn sẽ diễn ra vào ngày 03 và 04/11 theo lịch trình. Lễ bế mạc được tổ chức vào ngày 05/11/2017, ngoài ra còn có 2 tour tham quan đến Anuradhapura và Kandy vào ngày 03 và 04/11/2017.
 

Trung tâm Phật giáo Thế giới (WBS) tại Osaka, Nhật Bản, Hội nghị Thượng đỉnh được tổ chức bởi Hội nghị Tăng già Tối cao Phật giáo Thế giới của Nhật Bản sẽ tập trung xây dựng hòa bình, các chuẩn mực và các giá trị cao quý của thế giới. Một ấn phẩm về ý nghĩa cao đẹp của ánh sáng từ bi trí tuệ Phật giáo trên khắp thế giới, sẽ được phát hành vào dịp Hội nghị Thượng đỉnh này.
 

Nhân dịp này, Cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka nói rằng việc hướng dẫn các triết lý tôn giáo là rất quan trọng trong việc xây dựng một thế giới hòa bình bằng cách giảm thiểu các vấn đề xung đột và mâu thuẫn. Tổng thống Sri Lanka bày tỏ niềm vui của mình về cơ hội tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Phật giáo Thế giới lần thứ 7 tại Sri Lanka, nơi có một lịch sử lâu đời. Ông nói thêm rằng thông điệp đưa ra cho thế giới thông qua Hội nghị thượng đỉnh Phật giáo Thế giới lần thứ 7, là kịp thời và quan trọng.
 

Cư sĩ Ranil Wickremesinghe, Thủ tướng Sri Lanka, cho biết những bài học giáo huấn cao đẹp của đức Phật nên được sử dụng cho hòa bình thế giới: “Cùng tồn tại với các tôn giáo khác bởi vì chúng ta có rất nhiều điểm chung. Đó là sứ điệp của đức Phật ban cho chúng ta”.   Hòa thượng Gabju Choijamts Demberel, người Mông Cổ, Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Thế giới đã công bố một con dấu đặc biệt được ban hành để đánh dấu sự kiện đặc biệt này.

Link clip:
https://www.youtube.com/watch?v=vWgAwduKn8E
https://www.youtube.com/watch?v=J2b2v1Wn2z4
https://www.youtube.com/watch?v=bJo3NJjnh60
https://www.youtube.com/watch?v=_-3Uwd9Ux1E
Vân Tuyền (Nguồn: Lanka Page)

Nguồn tin: phatgiao.org.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây