Phú Mỹ: Trang nghiêm Lễ Hằng thuận tại chùa Vạn Thiện

Thứ bảy - 08/01/2022 18:55

Phú Mỹ: Trang nghiêm Lễ Hằng thuận tại chùa Vạn Thiện

Sáng ngày 08/01/2022, TT. Thích Thiện Thuận – Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chủ trì buổi lễ Hằng thuận cho Phật tử Phạm Ngọc Minh Khánh pháp danh Diệu Thuận và Kennard Irawan pháp danh Thiện Hiền tại chùa Vạn Thiện, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ nhằm xây dựng nét đẹp truyền thống của người con Phật và tinh thần quý mến Tam bảo của người Phật tử.
Do tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều phúc tạp, chính vì vậy buổi lễ Hằng thuận được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ 2 đầu cầu: Với họ nhà gái điểm cầu tại chùa Vạn Thiện - Thị xã Phú Mỹ - Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho đôi bạn và họ nhà gái; Điểm cầu tại Indonesia cho họ nhà trai.

Quang lâm chứng minh có: HT. Thích Như Thị, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; HT. Thích Nhuận Hải, Viện chủ chùa Hương Tích; HT. Thích Giác Châu, Chứng minh Ban Điều hành chùa Vạn Thiện; TT. Thích Trí Định, Phó Thư ký Ban Trị sự, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; NT. Thích nữ Thuần Trí, Trưởng ban Giáo dục Phân ban Ni giới tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Trụ trì Thiền viện Huệ Chiếu… và chư Tôn đức Tăng Ni.


Được biết, đôi bạn trẻ đã quen và tìm hiểu về nhau trong thời gian du học tại Australia. Chú rể Kennard Irawan là người Indonesia; Cô dâu Phạm Ngọc Minh Khánh là Việt kiều Australia. Trong thời gian tìm hiểu, cô dâu Minh Khánh đã hướng dẫn cho người bạn đời của mình về phong tục cưới xin theo truyền thống của Người Việt Nam và nhất là nghi lễ Hằng thuận dưới sự chứng minh của Chư tôn đức Tăng Ni theo kinh điển Phật giáo. 

Thông qua buổi lễ, TT. Thích Thiện Thuận giáo huấn tân lang tân nương cội gốc đạo đức về cách sống của vợ chồng trong đời sống hôn nhân theo tinh thần Phật hóa gia đình. Lòng tin luôn là cánh cửa vững bền để kết nối con người với con người luôn luôn trân trọng và hướng về nhau. Sự thật đó đã được chứng minh bằng lòng tin tưởng của Tân lang và Tân nương trong ngày trọng đại kết duyên và đã phát những lời nguyện trong sáng trước Tam bảo tạo nền tảng tâm linh hướng thượng cho đời sống gia đình, từ những lời hứa của đôi bạn và sự chứng minh của Tam bảo sẽ có sức mạnh nâng đỡ cho đôi vợ chồng vượt qua những trắc trở trong đời sống sau hôn nhân; để xây dựng hạnh phúc gia đình trên tinh thần yêu thương qua nếp sống cư xử hòa kính của người Phật tử.


Ban Thông tin truyền thông xin giới thiệu một số hình ảnh và bài giảng của Nhị vị Thượng toạ trong buổi lễ trên:

Thượng toạ Thích Thiện Thuận, Phó Trưởng Ban Trị sự - Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thuyết giảng về ý nghĩa Hằng thuận


Thượng toạ Thích Trí Định Phó Thư ký Ban Trị sự - Trưởng Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thuyết giảng về ý nghĩa cặp nhẫn trong hôn nhân

1

2


1

1

1

1

1

1

hang thuan 22 copy

1

1

1

1

1
 
1
Quảng Chuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây