Phật giáo Hàn Quốc đầu tư giáo dục tại Nepal

Thứ sáu - 06/01/2017 22:54

Phật giáo Hàn Quốc đầu tư giáo dục tại Nepal

Nhân mùa Phật Thành đạo PL.2560, Hòa thượng Wolju (Nguyệt Châu), Tổ chức Từ thiện Xã hội Cộng sinh Toàn cầu đã hoàn thiện một ngôi trường đặt tại miền núi, nơi xảy ra trận động đất kinh hoàng ở Nepal.
Lần này mọi người đã hoàn thành ngôi trường tiểu học Trail bunhwang Rich, nơi đã xảy ra trận động đất vào năm 2015. Do bị thiệt hại bởi trận động đất, học sinh phải nhận phòng học tạm và nhà vệ sinh tạm bợ. 
Phật giáo Hàn quốc đã tổ chức từ thiện xã hội cộng sinh toàn cầu, phát triển cứu trợ quốc tế phi chính phủ tích cực hoạt động trọng các lĩnh vực y tế, giáo dục, cung cấp nước sạch, vệ sinh môi trường… 
 
Trong những năm gần đây, tổ chức này đã đầu tư phúc lợi xã hội cho các nước như: Campuchia, Lào, Sri Lanka, Myanmar, Mông Cổ, Nepal, Kenya, Việt Nam…
Số người thiệt mạng trong hai vụ động đất mạnh xảy ra vào tháng 04 năm 2015 tại Nepal vừa qua đã tăng lên đến 8.583 người và 20.000 người bị thương. Đây là số người thiệt mạng nhiều nhất vì thiên tai trong lịch sử quốc gia Nam Á này. Hơn 80% các ngôi trường và lớp học đều bị hư hỏng. Tổ chức Từ thiện Xã hội Cộng sinh Toàn cầu và Phật giáo Hàn Quốc có kế hoạch xây dựng thêm 6 ngôi trường trên miền núi vùng cao trong tương lai, bao gồm cứu trợ khẩn cấp trong khu vực thiên tai.
 
Đại diện Phật giáo, Bộ Giáo dục cùng chính quyền và nhân dân địa phương Myanmar bày tỏ lòng tri ân đối với Phật giáo Hàn Quốc. Ước mong tình hữu nghị hai nước Hàn – Miến sẽ bền lâu, vững chắc trên tinh thần từ bi trí tuệ của Phật giáo, hợp tác song phương cùng phát triển.

Vân Tuyền (Nguồn: Bulkyo 21 Korea)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây