Hướng về Đại lễ Vesak tại một xã vùng xa huyện Châu Đức

Thứ hai - 29/04/2019 07:21

Hướng về Đại lễ Vesak tại một xã vùng xa huyện Châu Đức

Trong những ngày này, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (Hà Nam), nơi sẽ diễn ra Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 công tác chuẩn bị đang bước vào giai đoạn nước rút. Thì tại một xã vùng xa của huyện Châu Đức cũng đang nhôn nhịp chuẩn bị các công tác hưởng ứng và chào mừng Đại lễ cũng đang được thực hiện.
Sáng ngày 27/04/2019, chúng tôi có mặt tại chùa Khánh Tân, xã Sơn Bình, huyện Châu Đức. Tại đây, chúng tôi đã gặp đại đức Thích Hạnh Danh, UV.BTS tỉnh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử, trụ trì chùa Khánh Tân, đang chỉ đạo cho các em trang trí và thiết lễ đài tại nhà các Phật tử. Đại đức cho biết:
Năm nay để hướng về Đại lễ Vesak, Thầy đã vận động, kêu gọi phật tử cùng nhau làm Lễ đài tại tư gia nhằm chào đón, chúc mừng và cầu nguyện cho Đại lễ Vesak Liên hợp quốc tổ chức tại Việt Nam được thành công. Bên cạnh đó, Thầy còn muốn tạo ra một phong trào cho một xã mà gần 75% là thiên chúa giáo, tao ra một sinh khí cho một vùng xa xôi, để chúng ta quảng bá, hoằng pháp, làm cho phật tử nhận thấy vai trò, trách  nhiệm, cũng như giá trị của người đệ tử Phật. Đưa ra một khuôn mẫu về thiết trí lễ đài để cho phật tử hàng năm có thể tiến hành làm lễ đài”.
Có dịp đi cùng đoàn của chùa Khánh Tân đến các hộ gia đình phật tử để trang trí, chúng tôi nhận thấy niềm hân hoan trên khuôn mặt của các phật tử nơi đây.
Chị Nguyên Lan - Trương Thị Hoa là một phật tử trên địa bàn xã cho biết: hằng năm trong thân tâm chị luôn mong ngóng đến ngày Phật Đản, để chị đem hết tâm huyết của chị dồn vào trang trí một lễ đài thật đẹp để cúng dường. Mọi năm chị đều tự làm. Nhưng năm này, được đại đức trụ trì chùa Khánh Tân vận động, khuyến khích toàn phật tử cùng làm chị lấy làm hoan hỷ rất nhiều.
Được biết hiện tại có gần 100 hộ gia đình phật tử đăng ký, được chùa Khánh Tân hỗ trợ nhân lực, hướng dẫn làm, trang trí trong công tác treo băng rôn, cờ, làm vườn Lâm Tỳ Ni. Đến đầu tháng 4 âm lịch thì toàn bộ nhà phật tử trên địa bàn xã sẽ đồng loạt treo cờ và băng rôn. Ngoài ra, Chùa cũng đã xin phép cấp chính quyền sẽ treo 150 lá cờ Phật giáo từ chùa đi hướng Ngãi Giao 1km và từ chùa đi hướng Xuyên Mộc 1km để thấy được không khí của ngày Khánh Đản.
Với tâm nguyện của mình Đại đức trụ trì đã tạo được một làn gió mới cho hàng phật tử trong mùa Khánh Đản sắp đến. Trong tuần đầu tháng 4 âm lịch chúng tôi sẽ tiếp tục quay lại và ghi nhận tiếp những hình ảnh, cũng như không khí Phật Đản nơi đây cho quý phật tử gần xa được biết.
Sau đây là những hình ảnh ghi lại tại buổi hỗ trợ trang trí của chùa Khánh Tân tại nhà các phật tử.
1
 
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1

Nguồn tin: Nhuận Hiền Văn:

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 3.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây