Hàn Quốc: Sách mới về văn hóa ẩm thực Phật giáo của Ni sư Seon Jae

Thứ hai - 09/01/2017 20:43

Hàn Quốc: Sách mới về văn hóa ẩm thực Phật giáo của Ni sư Seon Jae

Nhiều người sẽ đồng ý với quan điểm: Thói quen ăn uống sẽ phản ánh tính cách của họ. Nhưng bao nhiêu người trong số họ thực sự thay đổi thói quen trong việc ăn uống, suy nghĩ nghiêm túc trong việc lựa chọn thực phẩm một cách khoa học và tìm hiểu xem chúng có nguồn gốc từ đâu?
Trong cuốn sách mới của Ni sư Seon Jae “Bạn ăn gì để sống”, một vị sư ni của Phật giáo Hàn Quốc đã chia sẻ câu chuyện cá nhân của mình trong việc trải nghiệm Phật học để nuôi dưỡng tâm trí và cơ thể của mình. Từ đó căn bệnh ung thư phổi của ni sư đã được khắc phục, nhờ kiến thức văn hóa ẩm thực trong thiên nhiên, qua cách chế biến thực phẩm đơn giản giúp cải thiện sức khỏe.
 
Ni sư Seon Jae, là một trong những người nổi tiếng về việc phổ biến văn hóa ẩm thực trong Tự viện Phật giáo Hàn Quốc, đã phát hành quyển sách nêu trên. Trong một bài báo xuất bản vào cuối tháng 12/2016, Ni sư Seon Jae đã thuyết trình về thực phẩm chay và nền văn hóa ẩm thực Phật giáo. Trong 5 năm nghiên cứu và trải nghiệm, Ni sư Seon Jae đã xuất bản quyển sách thứ hai.

Ni sư Seon Jae chia sẻ rằng: “Kể từ khi quyển sách đầu tiên của tôi được xuất bản vào năm 2000, tôi đã tham khảo rất nhiều ý kiến để hoàn thiện một quyển sách Hướng dẫn nấu ăn. Trọng tâm của cuốn sách là làm thế nào để có được một bữa ăn thật ngon và bổ dưỡng cho tâm trí và cơ thể. Cái này nhằm mục đích thay đổi suy nghĩ của người dân về cách tiếp cận thực phẩm”. 
 
Ở tuổi lục tuần, Ni sư Seon Jae là một trong những chuyên gia nổi tiếng nhất trong việc chế biến thực phẩm chay cho các Tự viện Phật giáo Hàn Quốc. 

Ni sư Seon Jae đã dành gần ba thập kỷ trong việc gìn giữ và phát huy văn hóa ẩm thực chay, công thức nấu ăn, nâng cao nhận thức cộng đồng và tham gia vào nhiều chiến dịch có sức ảnh hưởng lớn để góp phần cải thiện và nâng cao chế độ ăn uống của người dân. Ni sư Seon Jae rất đam mê văn hóa ẩm thực, chế biến thực phẩm chay sau khi vượt qua căn bệnh ung thư phổi thông qua liệu pháp ẩm thực.

Những thành tựu gần đây của Ni sư Seon Jae đã được Thiền phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc công nhận và Ni sư Seon Jae đã được ban tặng danh hiệu bậc Thầy duy nhất về Thực phẩm chay.
 
Vân Tuyền (Nguồn: Yonhap News)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây