GĐPT tỉnh kỷ niệm 20 năm sinh hoạt trong lòng GHPGVN

Chủ nhật - 29/07/2018 08:58

GĐPT tỉnh kỷ niệm 20 năm sinh hoạt trong lòng GHPGVN

Anh, chị, em chúng ta đã chung tay, chung lòng góp sức xây dựng cơ đồ này thì chúng ta lại càng phải phát huy thế mạnh sẵn có trong mỗi thành viên đó là luôn luôn đoàn kết, chung lòng trong mọi phật sự để GĐPT tỉnh ngày càng vững mạnh; để bao công sức, mồ hôi nước mắt của chúng ta không bị mai một, lụi tàn
Gia Đình Phật Tử là một đoàn thể, một hình thức sinh hoạt tu học giáo dục đặc thù của Phật giáo Việt Nam có từ thể kỷ trước và hiện nay đang lan tỏa trên khắp các miền đất nước. Với mục đích “Đào luyện thanh, thiếu, đồng niên tin phật thành phật tử chân chánh - góp phần phụng sự đạo pháp, xây dựng xã hội”. Đã tồn tại từ hơn 7 thập kỷ nay và luôn giữ nguyên truyền thống giáo dục giới trẻ, xây dựng xã hội với biết bao công sức góp phần vào việc kiến tạo đất nước, hưng thịnh của giáo hội.
Để đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của GĐPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, ngày 28/07/2018, tại chùa Đại Tùng Lâm, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. BHD PB GĐPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thuộc GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập BHD PB GĐPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
Quang lâm và chứng minh tại buổi lễ có Hòa thượng Thích Nguyên Trực - thành viên HĐCM TƯ - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Quảng Hiển - Ủy viên HĐTS TƯ - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Nhựt Huệ Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Nhuận Nghĩa - Ủy viên HĐTS TƯ - Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; Đại đức Thích Chiếu Hiền - trưởng BHDPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cùng toàn thể chư tôn đức tăng ni các chùa, tự viện về tham dự.
Về phía BHDTW có Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ - Nguyễn Đức Châu - Ủy viên HĐTS Tư - Trưởng ban Hướng dẫn Phân Ban Gia Đình Phật Tử trung ương
Ngoài ra còn có các ông bà đại diện cho chính quyền, đoàn thể thuộc phường  Phú Mỹ cùng về tham dự.
Để mở đầu cho chương trình buổi lễ các em đoàn sinh GĐPT đã dâng những đóa hoa tươi thắm như tất cả lòng thành cung kính dâng lên lên cúng dường chư tôn đức nhân ngày lễ long trọng này.
Qua bao nhiêu năm thành lập và phát triển toàn tỉnh hiện có 32 đơn vị. Tại buổi lễ các đơn vị đã cùng nhau diễu hành qua lễ đài giới thiệu sức sống của gia đình đến toàn thể quý đại biểu tại buổi lễ. Bên cạnh đó, tại buổi lễ có sự tham gia của 3 đơn vị bạn cũng cùng tham dự.
Tại buổi lễ, huynh trưởng cấp tấn Thiện Bình - Nguyễn Hồng Trân - trưởng BHD PB GĐPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu - trưởng ban tổ chức buổi lễ đã phát biểu khai mạc. Anh nhấn mạnh “Anh, chị, em chúng ta đã chung tay, chung lòng góp sức xây dựng cơ đồ này thì chúng ta lại càng phải phát huy thế mạnh sẵn có trong mỗi thành viên đó là luôn luôn đoàn kết, chung lòng trong mọi phật sự để GĐPT tỉnh ngày càng vững mạnh; để bao công sức, mồ hôi nước mắt của chúng ta không bị mai một, lụi tàn”.
Hơn 60 năm thành lập GĐPT và 20 năm hình thành BHD PB GĐPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là một chặn đường rất dài và là một minh chứng cho sự vững mạnh của một tổ chức. Nhằm thông báo những kết quả trong suốt chặng đường qua. Huynh trưởng Cấp tín Nguyên Phục - Nguyễn Văn Khôi - Chánh thư ký BHD PB GĐPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã báo cáo thành tựu 20 mà BHD PB GĐPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đạt được.
Nhằm tri ân những công lao to lớn của chư vị tôn đức, chư vị ân sư giáo dưỡng cho sinh hoạt GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu từ sơ khai đến phát triển, cùng các gia đình huynh trưởng quá cố và các huynh trưởng tuổi cao sức yếu. Ban Hướng dẫn PB GĐPT tỉnh đã dâng những kỷ niệm chương lên quý ngài, đại diện các gia đình cũng như huynh trưởng hầu tỏ lòng thành kính tri ân.
Trong gia đình có một người là đoàn sinh hay là huynh trưởng đang sinh hoạt trong GĐPT là một niềm hạnh phúc. Nhưng lại có những gia đình lại có cha, con chồng, vợ, hay ông, bà, cháu cùng nhau sinh hoạt trong GĐPT và phụng sự đạo pháp đó lại là một niệm hạnh phúc không thể diễn tả được. Nhằm tuyên dương điều tuyệt vời đó BTC buổi lễ đã tặng danh hiệu cho 23 anh, chị đại diện cho gia đình “huynh trưởng phật hóa gia đình”.
Sự lớn mạnh của BHD PB GĐPT tỉnh ngày hôm nay không thể thiếu công sức của các huynh trưởng trẻ tình nguyện xây dựng mới các đơn vị GĐPT. Tại buổi lễ BTC đã khen thưởng cho 9 huynh trưởng có đóng góp to lớn này.
Tại buổi lễ, toàn thể huynh trưởng cũng như trại sinh đã lắng nghe những lời huấn từ từ đại đức Thích Chiếu Hiền - trưởng BHDPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Cũng như những lời pháp nhủ của hòa thượng Thích Quảng Hiển - Ủy viên Hội Đồng trị sự GHPGVN  - trưởng ban trị sự GHPGVN tỉnh BRVT, nhằm sách tấn tinh thần học tập và tu tập của toàn thể đoàn sinh và huynh trưởng trên con đường tu học.
Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức tăng, ni cùng quý quan khách đã có buổi tham quan trại cũng như tham dự tiệc buffe chay do các trại tự chuẩn bị.
Sau đây là những hình ảnh gi nhận tại buổi lễ.
IMG 5116 (Copy)
IMG 5120 (Copy)
 
IMG 5119 (Copy)
 
IMG 5154 (Copy)
 
IMG 5157 (Copy)
 
IMG 2863 (Copy)
 
IMG 5193 (Copy)
 
IMG 5187 (Copy)
 
IMG 5156 (Copy)
 
IMG 5262 (Copy)
 
IMG 5265 (Copy)
 
IMG 5266 (Copy)
 
IMG 5305 (Copy)
 
IMG 5274 (Copy)
 
IMG 5313 (Copy)
 
IMG 5228 (Copy)
 
IMG 5209 (Copy)
 
IMG 5143 (Copy)
 
IMG 5290 (Copy)
 
IMG 5284 (Copy)
 
IMG 5308 (Copy)
Truyền thông trại
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây