Gần 1300 giới tử vân tập về Đại giới đàn “Huệ Đăng” PL. 2564

Chủ nhật - 22/11/2020 03:24

Gần 1300 giới tử vân tập về Đại giới đàn “Huệ Đăng” PL. 2564

Theo chương trình tổ chức Đại Giới đàn Huệ Đăng do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức. Sáng ngày 22/11/2020 (nhằm 8/10 năm Canh Tý), gần 1.200 giới tử trong và ngoài tỉnh đã vân tập về giới trường tại Vạn Phật Quang - Đại Tòng Lâm tự (phường Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ, tỉnh BRVT) bắt đầu chương trình chính thức của Đại giới đàn.

 

1
 
2

Bắt đầu lúc 7h00 sáng, các giới tử Tỳ-kheo và Sa-di từ các trú xứ mang theo vật dụng cá nhân lần lượt đến khu đăng ký thông tin để nhập Giới trường. Tại đây, chư Tôn đức thuộc Ban quản giới tử kiểm tra thông tin cá nhân, tận tình giúp đỡ các giới tử về mọi mặt.

Trước khi được phân phòng xá, các giới tử bắt buộc phải thực hiện đo thân nhiệt và vào đeo khẩu trang y tế để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19, cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng. Tiếp đó, các giới di chuyển về khu Tăng viện, Ni viện để nhận phòng nghỉ ngơi, chuẩn bị cho chương trình của Giới đàn.

2
 
2
 
1

Buổi chiều cùng ngày, sau khi ổn định mọi sinh hoạt cho giới tử, Thượng tọa Thích Thiện Thuận – Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh BRVT, Phó Trưởng ban kiêm Phó ban Điều hành Đại giới đàn Huệ Đăng đã thực hiện nghi thức Giáo giới hành nghi cho toàn thể Giới tử. Thượng tọa đã có lời chào mừng, động viên, khích lệ các giới tử; đồng thời sinh hoạt phổ biến Nội quy giới đàn và những điều cần thiết trong suốt thời gian diễn ra Đại giới đàn, cũng như nêu cao giá trị của Giới luật và trách nhiệm của một sứ giả Như Lai trước và sau khi lãnh thọ giới pháp.

2
 
3
 
2

Vào lúc 19h00, chư Tôn đức tại các Giới trường tập trung hướng dẫn Giới tử chuyên tâm lễ sám để tiêu trừ nghiệp chướng, thanh tịnh thân tâm để tiếp thọ giới pháp; học tập giới luật, hành nghi của người xuất gia và thực hành các nghi thức thiền môn hàng ngày như: quá đường, công phu, tọa thiền, hô canh, tuần chiếu, diễn tập phương thức đăng Đàn thọ giới…

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Đại giới đàn Huệ Đăng sẽ trang nghiêm diễn ra từ ngày 22/11 đến 26/11/2020 (Nhằm ngày 8 – 12/10/Canh Tý). Vào lúc 7h00 sáng ngày 24/11, lễ khai mạc chính thức được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Đại Tòng Lâm (P. Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ, tỉnh BRVT). Sau đó, các giới tử sẽ trở về các giới trường đã được Ban tổ chức quy định để nhập chúng, hành trì, sám hối tam nghiệp và tiến hành nghi thức thọ giới.

Trước và sau khi lễ khai mạc, chương trình Đại giới đàn còn có các sự kiện như: Cung nghinh Hội đồng thập sư quang lâm, khai thị giới tử, tấn đàn truyền giới tại các giới trường; cầu thọ chánh pháp Yết-ma; thuyết u minh giới; cùng các khóa lễ thiền môn…

2
 
1
 
2
 
2

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được:

1
 
2
 
2
 
2
 
2
 
2
 
3
 
2
 
2
 
2
 
3

 

 

2

 

 

 

2
4
 
2

 

 

2

 

2
 
2
 
2
 
2
2

 

 

 

 

 

 

1

Tin & ảnh: Nhóm PV Thời sự PSO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây