Đức tin tôn giáo khác nhau của các các ngôi sao Hollywood

Thứ năm - 19/01/2017 20:21

Đức tin tôn giáo khác nhau của các các ngôi sao Hollywood

Mỗi người có đức tin theo tôn giáo nào đó trong cuộc sống là một vấn đề của sự lựa chọn cá nhân, quyền tự do của mỗi người. Tuy nhiên, khi các ngôi sao Hollywood thường được biết đến để làm những việc mà phải mất fan của họ (và khán giả) bất ngờ (và sốc), chuyển đổi sang tôn giáo khác, họ đến dưới sự tham khảo và xây dựng thêm một lần nữa. Tình yêu, niềm tin cá nhân hay cuộc sống thay đổi qua trải nghiệm trở thành động lực cho những ngôi sao điện ảnh nổi tiếng chuyển sang tôn giáo khác. Tìm hiểu về... 

 

Lindsay Lohan: Chuyển đổi sang đạo Hồi
Lindsay Lohan, nữ diễn viên người Mỹ

Sự tranh cãi gần đây, Lindsay Lohan (nữ diễn viên người Mỹ, xuất thân trong một gia đình Thiên Chúa giáo, người mẫu, ca sĩ, nhạc sĩ, đạo diễn kiêm nhà sản xuất). Trong thời gian gần đây, sau khi xóa các tài khoản truyền thông xã hội của mình, Lindsay Lohan gửi thông điệp"Alaikum Salam" trên Instagram, gây ra suy đoán rằng cô có thể đã cải sang đạo Hồi. Trong khi quá khứ cô đã cố gắng tìm kiếm hòa bình trong Phật giáo và Kabbalah (thuật huyền bí của đạo Do Thái cổ đại, có nghĩa là “điều được tiếp nhận” ám chỉ khẩu truyền bí mật được thầy truyền lại cho trò), có vẻ như cô ấy thiết lập tất cả để thực hành theo đạo Hồi. 
Julia Roberts: Kitô giáo chuyển sang Ấn Độ giáo
Isla Fisher, nữ diễn viên và nhà sản xuất người Mỹ, sinh ngày 03/02/1976

Họ nói rằng một bộ phim có thể làm cho một sự khác biệt rất lớn đến cuộc sống của một diễn viên. Julia Roberts (nữ diễn viên và nhà sản xuất người Mỹ, cô sống trong gia đình và môi trường đào tạo của Thiên Chúa giáo. Cô trở thành ngôi sao Hollywood sau khi xuất hiện trong phim lãng mạn hài hước Pretty Woman (1990), mang về doanh thu 464 triệu đô-la Mỹ), trong khi quay phim Eat Pray Love (2010), khẳng định rằng cô đã chuyển sang Ấn Độ giáo. Khi được hỏi liệu điều này chỉ đơn giản trong quảng cáo công khai, cô vặn lại rằng quyết định của mình là tất cả về sự hài lòng của tâm linh.
Isla Fisher: Chuyển sang Do Thái Giáo
Isla Fisher, nữ diễn viên người Úc, sinh ngày 03/02/1976. 

Trước khi kết hôn, Isla Fisher, nữ diễn viên người Úc chuyển sang Do Thái giáo và nói rằng, "Tôi chắc chắn sẽ có một đám cưới của người Do Thái chỉ để được với kết hôn với Sacha Baron Cohen (sinh ngày 13/10/1971) - diễn viên hài người Anh (Cha mẹ anh đều gốc Do Thái). Tôi sẽ làm bất cứ điều gì, chuyển sang tôn giáo này để được hiệp nhất trong cuộc hôn nhân. Chúng tôi có một tương lai với nhau và tôn giáo đến thứ hai để mong tình yêu thương chân lý hạnh phúc, và sự quan tâm của chúng tôi". 

Isla Fisher, nữ diễn viên người Úc đã chuyển sang Do Thái giáo vào đầu năm 2007, sau ba năm nghiên cứu. Nữ diễn viên Isla Fisher có tên Thánh là Hebrew Ayala. Isla Fisher, nữ diễn viên người Úc, cuối cùng đã kết hôn với Sacha Baron Cohen - diễn viên hài người Anh vào năm 2010.
Tom Cruise: Thiên Chúa giáo chuyển sang Giáo phái Scientology
Tom Cruise, một tài tử Hoa Kỳ

John Travolta, một tài tử Hoa Kỳ, vũ công và ca sĩ sinh vào ngày 18/02/1954, anh sinh ra trong một gia đình Thiên Chúa giáo. Năm 1975, anh đã chuyển sang giáo phái Scientology - giáo phái kỳ bí (tạm dịch là Khoa Luận Giáo). Đức tin của John Travolta đã ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình trong cuộc sống cá nhân của anh, nhưng anh đã dùng đức tin của để giúp anh thông qua các cuộc đấu tranh với những sự đau khổ bởi cái chết của đứa con trai nhỏ của anh. Gần đây đã có rất nhiều diễn viên, người báo cáo đã bỏ giáo phái Scientology, John Travolta nói rằng anh rất yêu quý tôn giáo này, và do đức tin của mình: “Đức tin này đã giúp tôi vượt qua bao thăng trầm trong 38 năm của cuộc sống trôi qua”.
Orlando Bloom: Anh giáo sang Phật giáo
Orlando Bloom, nam diễn viên người Anh

Orlando Bloom, nam diễn viên người Anh, sinh ngày 13/01/1977. Orlando Bloom lớn lên trong nhà thờ Thanh giáo Anh. Năm 2004, Orlando Bloom chuyển đổi sang Phật giáo để tìm sự bình an nội tâm. Anh quy y theo giáo phái Soka Gakkai, một tổ chức tôn giáo năng động và được coi là thành công nhất trong nỗ lực phổ truyền giáo lý Phật giáo trên thế giới trong thời đại ngày nay. 

Tổ chức này được hình thành và lớn mạnh tại Nhật Bản do đáp ứng đúng yêu cầu tâm linh của quần chúng với mục tiêu vận động thực hiện cuộc cách mạng con người. Nó được coi là minh chứng thành công nhất cho mối quan hệ giữa tôn giáo và chính trị trong trong lịch sử văn hóa Nhật Bản.

Nam diễn viên Orlando Bloom này cho biết: Phật giáo giúp tôi tìm được an bình bên trong!
Richard Gere: Kitô giáo sang Phật giáo
Cư sĩ Richard Gere, ngôi sao điện ảnh thế giới

Richard Gere, ngôi sao điện ảnh thế giới, sinh ngày 31/08/1949, xuất thân từ một gia đình Thiên Chúa giáo. 

Năm 1980, anh đoạt được giải thưởng Theatre World Award. 

Năm 1982, anh đã gặp đức Đạt Lai Lạt Ma và chính thức trở thành phật tử. 

Năm 1988, anh thành lập tổ chức Chiến dịch Quốc tế cho Tây Tạng (ICT) tại tiểu bang New York để ủng hộ cho tiến trình dân chủ, độc lập và bảo tồn văn hóa của người Tây Tạng, và Cư sĩ Richard Gere Chủ tịch tổ chức ICT. 

Năm 1991, anh kết hôn với siêu người mẫu cô Cindy Crawford, nhưng đến năm 1995, cuộc hôn nhân này đã tan vỡ. Hiện nay mặc dù rất bận rộn đóng phim nhưng anh vẫn dành nhiều thời gian để tu tập và đóng góp nhiều mặt để phát triển Phật giáo ở phương Tây.

Ngoài là một diễn viên, ngôi sao điện ảnh thế giới, một nghệ sĩ tài năng được nhiều người hâm mộ, Cư sĩ Richard Gere còn là một người rất nhân hậu. Anh là một trong những thành viên sáng lập nên Chiến dịch Quốc tế cho Tây Tạng (ICT), một tổ chức phi lợi nhuận để bảo vệ nền văn hoá Tây Tạng. 

Cư sĩ Richard Gere còn là người ủng hộ tích cực cho Survival International trong nhiều năm qua; đó là tổ chức quốc tế dành riêng cho những bộ tộc còn sót lại trên thế giới, khẳng định, quyền tự chủ cho chính tương lai của họ, giúp họ bảo vệ cuộc sống, đất đai của chính mình. (Những bộ lạc này ở khắp toàn cầu bao gồm người Indians ở Amazon, người Maasai ở Đông Phi, người Wichi ở Argentina, v.v...) 

Năm 1994, Cư sĩ Richard Gere đến London để mở Harrods'sale, đồng thời hiến 50 nghìn tiền thù lao của anh cho tổ chức Survival. Cư sĩ Richard Gere thường xuất hiện trong các cuộc vận động từ thiện của tổ chức này. Cư sĩ Richard Gere từng nói Nếu con người mất đất đai, họ mất tất cả. Khi anh mất đất - điều đó có nghĩa, anh mất nền văn hoá của dân tộc mình và anh mất cả chính anh.

Cư sĩ Richard Gere một diễn viên điển hình cho những đổi thay của một con người từ lúc đang bê tha trụy lạc, một tài tử hào hoa lắm tật nhiều tài nhất của Hollywood, để rồi cuối cùng giác ngộ quay về với đạo Phật và hiện tại anh đã trở nên một phật tử thuần thành, có nhiều năng lực và là một vị hộ pháp đắc lực cho Phật giáo.
Vân Tuyền (Nguồn: India Times)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây