Châu Đức: chùa Phước Duyên Lễ An vị tôn tượng bổn sư và Vía Phật A Di Đà

Chủ nhật - 08/12/2019 21:00

Châu Đức: chùa Phước Duyên Lễ An vị tôn tượng bổn sư và Vía Phật A Di Đà

18h ngày 08/12/2019 (nhằm ngày 13/11 Kỷ Hợi) chùa Phước Duyên xã Cù Bị huyện Châu Đức đã long trọng tổ chức Lễ An vị tôn tượng đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni và đêm Hoa đăng nhân Lễ vía đức Phật A Di Đà.
Phước Duyên tự toạ lạc tại xã Cù Bị huyện Châu Đức là ngôi chùa nằm ở vùng sâu, xa của Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, giáp giới với tỉnh Đồng Nai. Những năm cuối của thế kỷ 20 Đại đức Thích Chiếu Hiền (hiện đãm nhận chức vụ Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện) nhận được sự hiến cúng đất đai của các Phật tử đã dựng lên một Niệm Phật đường nho nhỏ nhằm đáp ứng phần nào nguyện vọng tu học của Phật tử thuộc Nông trường Cù Bị.

Thời gian qua do công cuộc xây dựng chùa Như Ý thành trung tâm Phật giáo của huyện tại xã Bàu Chinh nên chùa Phước Duyên chỉ mới phần nào xây dựng được ngôi Chánh điện và tăng xá. Ước nguyện có một tôn tượng Bổn sư lộ thiên để chiêm bái, đảnh lễ hàng ngày canh cánh trong lòng bà con Phật tử nơi đây, vùng đất của những người từ miền Trung vào lập nghiệp. Sau khi phần nào hoàn thành chùa Như Ý, Đại đức Thích Chiếu Hiền đã cùng quý Phật tử nơi đây bắt tay vào việc lên phương án thiết kế, tìm kiếm kinh phí xây dựng đài tượng.

Sau thời gian dài quyên góp bằng nhiều hình thức đêm 08/12/2019 (nhằm ngày 13/11 Kỷ Hợi) Lễ An vị tôn tượng được long trọng tổ chức đồng thời với đêm Hoa đăng vía đức Phật A Di Đà.

Quang lâm chứng minh và sái tịnh cho tôn tượng Ban TTTT chúng tôi ghi nhận được sự hiện diện của HT. Thích Trí Châu Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh cùng Chư tôn đức thiền đức Tăng ni trong huyện, và hơn 1000 Phật tử.

Sau nghi thức sái tịnh tôn tượng HT Thích Trí Châu đã tuyên đọc 48 nguyện lớn của Đức Phật A Di Đà và truyền ngọn lửa Vô Tận Đăng từ bửu điện xuống cho hàng Phật tử tham dự. 

Với ngọn đăng trên tay, dưới sự hướng dẫn của Chư tôn đức hàng Phật tử đã phát nguyện và mang ngọn Vô tận đăng kinh hành trong vườn cao su trước chùa.
Kính lạy Phật Di Đà
Con nay xin phát nguyện
thường nguyện danh hiệu Ngài
Hôm nay và mãi mãi
Cho trí sáng tâm khai
Sống an vui tự tại
không ác ý với ai
luôn nói lời từ ái
không gây khổ cho ai...

Trước đó bà con Phật tử đã tham dự buổi pháp thoại do Thượng toạ Thích Thông Không Phó Trưởng ban thường trực Ban Hoằng pháp tỉnh. Xin giới thiệu một số hình ảnh mà Ban TTTT ghi nhận được:

phuocduyen cubi 7
 
phuocduyen cubi 8

phuocduyen cubi 13

phuocduyen cubi 14

tttk

phuocduyen cubi 11

phuocduyen cubi 20

phuocduyen cubi 15

phuocduyen cubi 18

phuocduyen cubi 19

phuocduyen cubi 26

phuocduyen cubi 21

phuocduyen cubi 22

phuocduyen cubi 23

phuocduyen cubi 24

phuocduyen cubi 25

phuocduyen cubi 26

phuocduyen cubi 27

phuocduyen cubi 28

phuocduyen cubi 2

phuocduyen cubi 1

phuocduyen cubi 4

phuocduyen cubi 5

phuocduyen cubi 3

phuocduyen cubi 6

phuocduyen cubi 12


 
Ban TTTT.PG tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây