BTS tỉnh họp thành lập Ban Tổ chức và Ban Chức sự trường hạ tỉnh

Thứ tư - 20/05/2020 06:48

BTS tỉnh họp thành lập Ban Tổ chức và Ban Chức sự trường hạ tỉnh

14h ngày 20/05/2020 (nhằm ngày 28/04 Canh tý) BTS GHPGVN tỉnh đã tổ chức phiên họp hình thành Ban Tổ chức và Ban Chức sự Trường hạ của tỉnh.
Phiên họp đặt dưới sự chủ trì của Đại đức Thích Nhuận Nghĩa - Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Các thành viên được triệu tập họp là Chư tôn đức Tăng ni là thành viên BTS tỉnh đang cư trú tại thị xã Phú Mỹ và một số thành viên thường trực BTS GHPGVN thị xã Phú Mỹ.
 
Ngoài các Trường hạ do các huyện - Thị xã - Thành phố trực thuộc tổ chức, BTS tỉnh sẽ tổ chức 2 Trường hạ tập trung tại chùa Vạn Phật Quang - Đại Tòng Lâm tự (dành cho Tăng) và Ni viện Thiện Hoà (dành cho Ni).

Sau phát biểu khai mạc của Đại đức Thích Nhuận Nghĩa, Đại đức đã trình bày những yêu cầu của Hoà thượng Thích Quảng Hiển Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh. Trong đó nhấn mạnh về các yêu cầu về giới luật trong việc An cư kiết hạ.

Thượng toạ Thích Trí Định Phó thư ký BTS tỉnh trình bày dự kiến thành phần nhân sự của Ban Tổ chức và Ban Chức sự Trường hạ, cũng như chương trình tu học chúng nội thiền, và các mốc thời gian Khai hạ, Kiết giới an cư, Tụng giới, Tự tứ, Mãn hạ và lịch học tập trung cho 2 Trường hạ của tỉnh và các Trường hạ của Thị xã Phú Mỹ.

Các thành viên dự họp đã bàn thảo và có nhiều ý kiến đóng góp, nhằm tạo ra sự thống nhất chung cho 2 Trường hạ của tỉnh và các trường hạ của thị xã Phú Mỹ. Trong đó theo đề nghị của các Trường hạ thị xã Phú Mỹ và tình hình chung nên lịch học tập trung được thay đổi vào ngày thứ 6, không tổ chức vào các ngày thứ 7 hay chủ nhật như những năm trước. Các yêu cầu về  số ngày Bố tát, lịch học... cũng được các thành viên thảo luận và thống nhất.

Thành phần Ban Chứng minh, Ban Tổ chức và Ban Chức sự cũng như lịch học tập trung Ban TTTT  chúng tôi sẽ chuyển tải sớm nhất.

 
an cu 1

an cu 2

an cu 3

an cu 5

an cu 6

an cu 7

an cu 8

an cu 9

an cu 10

an cu 11

an cu 12

an cu 13

an cu 14

an cu 15
Quảng Chuyên

 
 Từ khóa: tổ chức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây