Ban Trị sự tỉnh tiếp Phái đoàn Phật giáo Campuchia

Thứ năm - 08/08/2019 06:43

Ban Trị sự tỉnh tiếp Phái đoàn Phật giáo Campuchia

14h30 ngày 08/08/2019 (Nhằm ngày 08/07 Kỷ Hợi) BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã đón tiếp phái đoàn Ngài Đại Tăng thống, còn được gọi là Vua Sãi Samdech Tep Vong thuộc Vương quốc Campuchia ghé thăm.
Tháp tùng phái đoàn ngoài Đại Tăng thống còn có 3 vị Tăng thuộc Tăng đoàn Phật giáo Campuchia; Ngài Chan Chea Quốc vụ khanh – Cố vấn tối cao cho vua Sãi; Bà Chheng Somer Ái nữ của nguyên chủ tịch Thượng viện Chea Sim cùng các thành viên trong Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia.
Đón tiếp phái đoàn tại phòng khách Vạn Phật Quang – Đại Tòng Lâm tự có HT. Thích Quảng Hiển – UV HĐTS – Trưởng Ban BTS tỉnh; ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa – UV HĐTS – Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTSPG tỉnh; TT. Thích Giác Thông Phó TB đặc trách hệ phái Khất sỹ;  ĐĐ. Thích Nguyên Thái Phó Trưởng Ban BTS; ĐĐ. Thích Trí Định Phó Thư ký kiêm Trưởng Ban TTTT; ĐĐ. Thích Nhuận Phước Trưởng Ban Nghi lễ BTS GHPGVN tỉnh. Đại diện chính quyền tỉnh tham gia buổi tiếp đón có ông Phạm Văn Quyền Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, Ông Trần Văn Cư Phó phòng Nội vụ Thị xã Phú Mỹ; Bà Nguyễn Hồng Diệp nguyên Phó Ban Dân vận tỉnh ủy; Bà Nguyễn Thị Thủy Tiên Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Phú Mỹ.
Trong lời tâm tình Vua Sãi Samdech Tep Vong tâm sự rất vinh dự được ghé thăm Ngài Trưởng BTS và quý Thầy cũng như các vị lãnh đạo PG tỉnh BRVT. Vua Sãi cũng nhắc lại tình hữu nghị thắm thiết giữa 2 nước. Việt Nam đã có động thái giúp Campuchia lật đổ chính quyền Pol Pốt cũng như giúp đở về kinh tế và xã hội những năm sau này. Vì vậy Vua Sãi xin thành tâm đãnh lễ Chư tôn đức của Việt Nam cũng như của tỉnh BRVT. Vua Sãi nhắc lại nguyện vọng thiết tha của Phật Giáo Campuchia đã trình bày cùng HT Trưởng BTS tỉnh vào ngày 26/04/2019 nhân chuyến ghé thăm Đại Tòng Lâm lần đầu tiên là muốn có các pho tượng Tam Thế Phật để thờ cúng tỉnh Xiêm Riệp tại Vương quốc Campuchia. Ước nguyện này Vua Sãi kính mong HT Trưởng BTS tỉnh cùng Chư Tôn đức trong tỉnh xem xét để giúp cho đất nước Campuchia có được một Trung tâm Văn hóa Phật giáo rộng hơn 4Km2 biểu thị tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Campuchia tại đền Angkor Wat. Đồng thời Vua Sãi cũng mong muốn mời Chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo tỉnh BRVT ghé thăm

Đáp lời Vua Sãi Samdech Tep Vong, HT. Thích Quảng Hiển Trưởng Ban BTS tỉnh đã bày tỏ sự vui mừng khi lần thứ 2 Phật giáo tỉnh được đón tiếp phái đoàn của Đức Đại Tăng thống và số lượng Đoàn đi lần này đông hơn. Ngài bày tỏ sự vui mừng khi được biết Đức Tăng thống có dự kiến thực hiện một Trung tâm Văn hóa Phật giáo lớn cho đồng bào Phật tử đãnh lễ và chiêm bái. Với ước nguyện của Phật giáo đồ Campuchia muốn thỉnh tam tượng Tây Phương Tam thánh về đất nước Campuchia xin Ngài Quốc vụ khanh liên lạc bên Ngoại giao 2 nước nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý khi vận chuyển. Về phần mình HT hứa sẽ vận động Chư tôn đức Tăng ni và Phật tử trong Đại Tòng Lâm và cả tỉnh để cúng dường lên Phật giáo Campuchia. Khi được sự cho phép và bên Trung tâm văn hóa Xiêm Riệp khởi công HT mong muốn cùng vị lãnh đạo Tôn giáo tỉnh có chuyến tham quan địa điểm xây dựng.
Cuối buổi tiếp đón 2 bên đã cùng nhau trao tặng những món quà thể hiện tình hữu nghị. Buổi tiếp đón kết thúc vào lúc 16h cùng ngày.
1
 
1

2

3

1

3

3

3

3

3

3

1

2

2

3

3

3

3

3

3

3

3

img 9130 copy
Quảng Chuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây