Ban Tôn giáo chính phủ thăm BTS tỉnh

Thứ tư - 13/10/2021 04:21
10h sáng ngày 13/10/2021 các ông Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ đã đến thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhằm nắm bắt tình hình hoạt động của Phật giáo tỉnh trong đợt dịch lần thứ IV.
Ban Tôn giáo chính phủ thăm BTS tỉnh
Phái đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Nguyễn Ánh Chức Phó Trưởng Ban Tôn giáo CP làm Trưởng đoàn; Tháp tùng Đoàn có ông Trà Quang Thanh Vụ trưởng Phía Nam; Ông Tạ Đức Thành Chuyên viên Vụ Công giáo; Ông Nguyễn Quốc Cường Chuyên viên Vụ Phật giáo Ban TGCP.

Đón tiếp phái đoàn tại phòng khách Vạn Phật Quang - Đại Tòng Lâm tự có HT Thích Quảng Hiển Uỷ viên HĐTS - Trưởng Ban Trị sự; Đại đức Thích Nhuận Nghĩa Uỷ viên HĐTS - Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký; Đại đức Thích Nguyên Thái Phó Trưởng Ban; Thượng tọa Thích Nhuận Phước Trưởng Ban Nghi lễ.

Thay mặt BTS GHPGVN Đại đức Thích Nhuận Nghĩa đã thông tin cho Đoàn thông tin sơ bộ về các Phật sự mà Phật giáo tỉnh đã thực hiện trong 9 tháng đầu năm 2021. 
Với vấn đề về tổ chức Đại hội Phật giáo cấp huyện, thị xã, thành phố Theo Kế hoạch của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thời gian tổ chức Đại hội cấp huyện sẽ được tiến hành từ ngày 01/01/2021 - 31/12/2021. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên Đại hội Đại biểu Phật giáo cấp huyện đã được chuyển sang hình thức Hội nghị trực tuyến.
Với vấn đề về Phòng chống đại dịch Covid-19 Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã ban hành các văn bản hướng dẫn Tăng Ni và tín đồ Phật tử tham gia các công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và đặc biệt là dịch bệnh bùng phát lần thứ 4 này.
Một số công tác mà Tăng Ni và tín đồ Phật tử đã thực hiện gồm: ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19, ủng hộ Quỹ Vắc xin Quốc gia, ủng hộ phòng, chống Covid-19 bằng hàng hoá thực phẩm, nhu yếu phẩm, ủng hộ bằng trang thiết bị y tế ... qua các mô hình như: tặng nhu yếu phẩm cho bà con là đối tượng lao động nghèo trong địa phương hoặc trong khu cách ly khu phong tỏa, phục vụ các phần cơm cho những người lao động nghèo tại các vùng cách ly, phong tỏa, các chốt dân phòng, tổ chức chợ 0 đồng…trong địa bàn tỉnh cũng như ngoài tỉnh với tổng kinh phí đã thực hiện được tính thành tiền là: 27.902.523.000 đồng.
Trong đó về công tác ủng hộ quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19, với tổng số tiền do Tăng Ni và tín Phật tử đã thực hiện được đã đóng góp tại Ủy ban UBMTTQVN tỉnh và tại địa phương theo thông báo kêu gọi của Trung ương Giáo hội và UBMTTQVN các cấp là: 1.047.000.000 đồng (Một tỷ, không trăm bốn mươi bảy triệu đồng).
Tổng kinh phí mà Tăng Ni Phật tử tỉnh BR-VT đã thực hiện trong các công tác gia phòng, chống dịch Covid-19 tính đến ngày 12/8/2021 được tính thành tiền là: 29.335.000.000đ (Hai mươi chín tỷ, ba trăm ba mươi lăm triệu đồng).

Trao đổi với BTS tỉnh ông Nguyễn Ánh Chức bày tỏ 3 điều vui khi được biết Tăng Ni trong tỉnh không ai bị nhiễm Virus// Corona trong lần đại dịch lần thứ 4này, điều đó chứng tỏ công tác tuyên truyền của BTS tỉnh tốt. Công tác triển khai kế hoạch Đại hội PG các đơn vị trực thuộc khá tốt. Tuy còn vấn đề về nhân sự của thị xã Phú Mỹ tuy nhiên ông tin tưởng Chư tôn đức Tăng Ni trên địa phương sẽ đồng tình và thường trực BTS tỉnh sẽ có những mổ xẽ thấu đáo. Ông đề nghị 3 công việc mà PG tỉnh chú trọng trong 3 tháng cuối năm:
1/ Với Đại hội cấp quận huyện Báo cáo tổng kết cần thực hiện rõ những việc làm được và chưa làm được, dự thảo phương hướng cho nhiệm kỳ mới cần định hướng rõ nét và cụ thể.
2/ Với nhân sự cho cấp quận huyện cần chú ý chọn người có Tác phong - Đạo hạnh tốt, khả năng có thể làm việc được để tạo sự đoàn kết thống nhất trong địa bàn.
3/ Tháng 11/2021 nhân Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN, BTS tỉnh cần chọn nhân sự có nhiều cống hiến đề nghị khen thưởng.

Buổi tiếp xúc kết thúc vào lúc 11h30 cùng ngày.

 
btg 2

btg 3

btg 13

btg 16

btg 15

btg 14

btg 18

btg 19


btg 21

btg 22


btg 25
Quảng Chuyên
Ban TTTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây