Chùa Từ Hiếu: Lễ Vu Lan báo hiếu

Chủ nhật - 25/08/2019 02:13

Chùa Từ Hiếu: Lễ Vu Lan báo hiếu

"Chỉ còn vài ngày nữa là ngày Tiểu tường của Sư Nội chúng con là Trưởng lão Ni thượng TÂM hạ HOA - Nhân ngày lễ Vu Lan về, nhân sự tùng sự, môn đồ đệ tử chúng con thành tâm thiết lễ Trai tăng cúng dường và Trai đàn chẩn tế dâng lên Sư Nội để tỏ lòng hiếu kính"
Lời tác bạch của của Ni sư Thích nữ Minh Khai Trụ trì chùa Từ Hiếu đã mở đầu cho buổi lễ cúng dường trai tăng nhân mùa Vu Lan PL.2563.
Quang lâm chứng minh và tham dự cho buổi lễ có Hoà thượng Thích Quảng Hiển - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; HT Thích Nhuận Hải - Viện chủ chùa Hương Tích cùng Chư tôn đức Tăng Ni trong Thị xã.

Trong Tương Ưng bộ II - Chương IV Phẩm Tương Ưng vô thỉ (Anamatagga) Đức Phật dạy: "Các Ông nghĩ thế nào, này các Tỷ-kheo, cái gì là nhiều hơn, sữa mẹ mà các Ông đã uống trong khi các Ông lưu chuyển luân hồi trong một thời gian dài, hay là nước trong bốn biển? -- Bạch Thế Tôn, theo như lời Thế Tôn thuyết pháp, chúng con hiểu rằng cái này là nhiều hơn, tức là sữa mẹ mà chúng con đã uống trong khi chúng con lưu chuyển luân hồi trong một thời gian dài chớ không phải nước trong bốn biển!"

Dẫn lời Đức Phật dạy từ bộ Tương Ưng, 
Ni sư Thích nữ Minh Khai đã thành tâm tác pháp cúng dường Trai tăng trong mùa Lễ Vu Lan PL.2563 đến hiện tiền Chư tôn đức. Cùng với Phật tử trong chùa Ni chúng đã dâng cúng Pháp Y lên Chư tôn đức. Ba đời Chư Phật - Chư Bồ Tát đều mặc Y này mà thành bậc Vô thượng chánh đẳng chánh giác. Từ Tây thiên kế truyền sang Đông độ, Tổ Tổ tương truyền đều mặc Pháp Y này tu hành chân chánh mà đèn Thiền được rạng tỏ, Tổ Ấn trùng quang.

 
3
 
3
 
3

3

3

1

3

3

3

3

3

3

3

3

3

3

3

3Quảng Chuyên
Ban TTTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây