Đại hội Phật giáo tỉnh: Tuyên bố mãn nhiệm

Chủ nhật - 21/05/2017 08:47

Đại hội Phật giáo tỉnh: Tuyên bố mãn nhiệm

TUYÊN BỐ MÃN NHIỆM
BAN TRỊ SỰ GHPGVN TỈNH BÀ RỊA-VŨNG TÀU\
NHIỆM KỲ 2012-2017
 
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
 
- Kính bạch chư Tôn Giáo phẩm Chứng minh;
- Kính thưa Đoàn Chủ toạ;
- Kính thưa Quý Quan khách lãnh đạo Đảng, Chính quyền;
- Kính thưa Quý vị Đại biểu.

 
IMG 2337
Qua 5 năm hoạt động của Nhiệm kỳ 2012-2017, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tuy chưa làm được nhiều lợi ích cho ngôi nhà chung của Giáo hội theo tâm nguyện của Tăng Ni bởi nhiều yếu tố khách quan, nhưng cũng đã đặt được nền móng vững chắc cho sự nghiệp đào tạo Tăng tài, thủ tục hành chánh đơn giản, nhịp nhàng từng bước hướng dẫn, giúp đỡ Tăng Ni các cơ sở Tự viện ổn định sinh hoạt tu học, tái thiết chùa chiền và phát triển mạnh các phong trào hoạt động từ thiện xã hội… tất cả đều nhờ sự nỗ lực đóng góp công sức và trí tuệ, sự nhiệt thành dành nhiều thời gian và tiền bạc của chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh.
 
Bằng tinh thần từ bi và hỷ xả, trách niệm và kỷ cương, thông cảm và kết nối, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm từ sự thiếu đoàn kết nội bộ của một số thành viên trong nhiệm kỳ qua và quyết tâm xây dựng Ban Trị sự nhiệm kỳ mới đoàn kết, trách nhiệm và gương mẫu để lãnh đạo và điều hành tốt mọi hoạt động Phật sự mang tính khả thi theo quy định của Hiến chương GHPGVN, phù hợp với pháp luật nhà nước, đáp ứng nguyện vọng của Tăng Ni và Phật tử trong tỉnh.
 
Chúng tôi tin tưởng vào sự mẫn tiệp và thiện xảo của Quý Đại biểu để suy cử những vị có tài đức và hạnh nguyện, có uy tín và năng lực, có kinh nghiệm và nhiệt tâm vào thành phần nhân sự của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhiệm kỳ 2017 - 2022, để kế hoạch trẻ hóa hàng ngũ lãnh đạo có thể kế thừa và hoàn thành các hoạt động Phật sự đúng tầm, giúp Tăng Ni yên ổn tu học và phát triển Giáo hội ngày càng vững mạnh.
 
- Kính thưa Đại hội,
- Kính thưa quý Đại biểu.
Trong giờ phút hết sức ý nghĩa của lịch sử chuyển giao mang tính kế thừa mạng mạch Phật pháp, cho phép chúng tôi chân thành tri ân và trân trọng gởi đến quý Hòa thượng, Thượng tọa, quý Ni trưởng cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự tỉnh đã đồng tâm và đồng hành cùng với chúng tôi trong từng Phật sự gian nan, kể từ ngày thành lập Ban Trị sự Phật giáo lâm thời năm 1992 đến nay. Suốt chặng đường 25 năm qua, tuy không dài so với đời người nhưng nó cũng đủ để mở ra một con đường xán lạn cho Đạo pháp, huy hoàng cho Tăng Ni, an bình cho Phật tử.
Hành trình xây dựng và hoàn thành viên mãn các Phật sự trọng đại của một phần tư thế kỷ này đã được đong bằng mồ hôi, và đếm bằng hơi thở tuổi già của thế hệ tiên phong, dốc toàn tâm toàn lực cho Phật sự chung mà không nghĩ đến bản thân, như: cố HT. Thích Đồng Huy, cố HT. Thích Huệ Thành, cố HT. Thích Hiệp Khánh, cố HT. Thích Minh Phước, cố HT. Thích Thiện Phụng, cố HT. Thích Minh Hiển, cố HT. Thích Định Ngộ, cố TT. Thích Tịnh Trí, cố NS. Thích nữ Quang Đạo, cố Huynh trưởng Tâm Tuyên - Lê Văn Dương, cố Huynh trưởng Lệ Ấn - Huỳnh Hy. Và hiện tại nhiệm kỳ này, những con người không ngại phong ba, dấn thân vì Đạo pháp mà tâm tâm nguyên nguyện trung thành với tổ chức Giáo hội, dù lực kiệt vẫn một lòng với tập thể, đắp xây nền móng cho sự an lành của Tăng Ni toàn tỉnh mà không một toan tính, vọng tưởng, như: HT. Thích Nguyên Trực, HT. Thích Giác Cầu, HT. Thích Giác Hạnh, HT. Thích Nhựt Huệ, HT. Thích Như Thị, HT. Thích Trí Châu, HT. Thích Giác Tùng, HT. Thích Giải Thiện, HT. Thích Bửu Minh, HT. Thích Trừng Diệu, HT. Thích Tịnh Viên, TT. Thích Định Minh, TT. Thích Kiến Tánh, ĐĐ. Thích Minh Đức, NT. Thích nữ Như Từ, NT. Thích nữ Mai Liên, SC. Thích nữ Diệu Ngọc, Huynh trưởng Thiện Chánh - Nguyễn Ngọc... Tất cả đều hòa chung nhịp đập trái tim đại từ bi, đại hỷ xả của người ý thức mang trọng trách Như Lai sứ giả trong lúc thừa hành Phật sự khi Giáo hội cần, xứng đáng làm mực thước cho Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh noi gương và quy kính.
 
Giờ đây, tôi rất ngậm ngùi khi phải nói lời chia tay với tất cả chư Tôn đức Tăng Ni đã gắn bó suốt thời gian dài làm Phật sự đầy ân tình và kỷ niệm của thời mở đường cho vùng đất này sau khi tách ra từ tỉnh Đồng Nai. Rồi mai đây, huynh đệ chúng ta không thường gặp nhau trong các hoạt động Phật sự, nhưng chắc chắn sẽ gặp nhau trong tâm niệm của người phù trì Phật pháp, kế vãng khai lai với niềm vui mãn nguyện của lớp người đi trước. Tất cả sự cống hiến của chư Tôn đức cho Phật giáo tỉnh này đã nghiễm nhiên biến thành món quà vô giá cho người kế thừa sứ mạng “truyền đăng tục diệm” cao cả. Đã đến lúc phải chuyển giao quyền điều hành Phật sự cho thế hệ kế thừa, thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhiệm kỳ 2012-2017, chúng tôi xin tuyên bố kết thúc nhiệm vụ.
 
Sau cùng, chúng tôi gửi lời tri ân Quý chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Hội đồng Trị sự GHPGVN đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trước những khúc quanh vận mệnh của Phật giáo tỉnh nhà, và chân thành cảm tạ ân tình của chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự nhiệm kỳ 2012-2017 đã hỗ trợ chúng tôi hoàn thành nhiều Phật sự quan trọng,. Đồng thời, chúng tôi cũng xin cảm ơn các vị lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các Ban ngành đoàn thể của tỉnh đã tận tình giúp đỡ chúng tôi điều hành tốt Phật sự trong nhiệm kỳ qua cho đến nay đã hoàn thành tâm nguyện.
 
Cầu chúc Giáo hội chúng ta luôn vững mạnh để đồng hành cùng dân tộc trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước. Cầu nguyện Tam bảo gia hộ chư Tôn đức Tăng Ni pháp thể khinh an, Phật sự viên thành. Kính chúc quý Quan khách, quý Đại biểu vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
 
Kính chúc Đại hội thành công tốt đẹp!
Xin chân thành cám ơn Quý liệt vị.
 
 
  BAN THƯỜNG TRỰC BAN TRỊ SỰ TỈNH
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây