Phật giáo Bà Rịa Vũng Tàu

https://phatgiaobariavungtau.org.vn


Trang nghiêm Lễ Vu lan tại chùa Niết Bàn

Trang nghiêm Lễ Vu lan tại chùa Niết Bàn
Sáng ngày 11/08/2019 (Nhằm ngày 11/07 Kỷ Hợi) Đại lễ Vu Lan báo hiếu đã được Tăng chúng và Phật tử chùa Niết Bàn TX. Phú Mỹ long trọng tổ chức.
Quang lâm chứng minh và tham dự cho buổi lễ có HT. Thích Nhuận Hải; HT Thích Minh Đạt; HT Thích Tịnh Hải cùng đông đảo Chư tôn thiền đức Tăng ni.
 
Trong lời tác bạch cúng dường nhân Đại lễ Vu lan, Đại đức Thích Tâm Trụ Trụ trì chùa Niết Bàn đã không nén khỏi xúc động khi hồi tưởng về song thân. Tâm hiếu là tâm Phật - Hạnh hiếu là hạnh Phật; lời dạy của đức Phật vẫn còn nguyên sơ giá trị trong muôn ngàn kinh điển. Ngài khẩn cầu Chư tôn thiền đức Tăng - Ni đang câu hội vì thương tưởng cho cha mẹ còn hiện tiền hay đã khuất núi của Tăng chúng và hàng Phật tử của chùa mà thọ nhận phẩm vật cúng dường và chú nguyện cho chúng sanh được an lạc.
 


Thay mặt chư tôn thiền đức HT. Thích Nhuận Hải đã ban lời đạo từ tán thán việc làm của Đại đức Trụ trì và Phật tử chùa Niết Bàn. Việc noi theo gương đức Mục Kiền Liên sắm sanh lễ vật dâng cúng cho Tăng Ni trong mùa Tự Tứ để nương nhờ oai thần lực của Chư Tăng hầu cứu độ cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp và muôn loại chúng sanh còn đắm chìm trong địa ngục hay bể khổ là việc cần thiết.
 
 

 
Trước đó vào lức 8h30 nghi thức cúng Phật - cúng Linh và cúng ngọ được Đại đức Thích Nhuận Phước Trưởng ban Nghi lễ tỉnh cùng Ban Kinh Sư tỉnh thực hiện. 
 
1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1


1

1
Quảng Chuyên - Quảng Hoà
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây