Chùa Bảo Tích: Lễ Tổng kết Phật sự năm 2017 và Tặng quà cho đồng bào nghèo

Thứ sáu - 09/02/2018 17:56

Chùa Bảo Tích: Lễ Tổng kết Phật sự năm 2017 và Tặng quà cho đồng bào nghèo

Với thời gian ngắn còn lại của năm Đinh Dậu, sáng chủ nhật ngày 04/02/2018 Đạo tràng chùa Bảo Tích đã long trọng tổ chức lễ “Lễ Tổng kết công tác Phật sự năm 2017 và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2018”.
Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của Ni sư Thích Nữ Như Minh Uỷ viên PBNG TW, trụ trì chùa Bảo Tích, trưởng ban tổ chức buổi lễ; Sư Cô Thích Nữ Bửu Tâm trụ trì tịnh thất Bửu Hòa; Ni chúng chùa Bảo Tích và với hơn năm trăm quý thiện nam tín nữ Phật tử trong các đạo tràng gần xa. Đặc biệt là sự có mặt của ông Nguyên Văn Thâm nguyên phó chủ tịch mặt trận tổ quốc xã Bàu Lâm.

Sau bài diễn văn khai mạc của Ban Đại Diện Phật tử xã Bàu Lâm là bài báo tổng kết công tác Phật sự của Đạo tràng Chùa Bảo Tích trong năm 2017. Theo đó, các hoạt động thường niên của chùa như: khóa tu một ngày an lạc, khóa tu mùa hè, thiền trà chiều chủ nhật mỗi tuần, các khóa lễ lạy vía Phật A Di Đà, vía Bồ Tát Quan Thế Âm,…. thu hút nhiều Phật tử tề tựu về chùa Bảo Tích tham dự.

Ngoài ra, dưới sự hướng dẫn tận tình của Ni Sư trụ trì Đạo Tràng chùa Bảo Tích đã xây dựng được một đội ngũ Phật tử phát tâm cúng dường nước cho các lễ lớn tại các chùa xa gần trong tỉnh như: cúng dường nước tại chùa Đại Tòng Lâm vào những dịp vía Đức Phật A Di Đà, lạy Ngũ Bách Danh vào ba ngày vía đức Bồ tát Quan Âm trong năm, chùa Như Ý,…
Chư Ni chùa Bảo Tích phấn đấu tu học, các khóa học từ trung cấp đến đại học do giáo hội mở đều có Ni chúng chùa tham dự;  Mùa an cư Ni chúng đều trở về an cư đông đủ.
Ngoài ra chùa có mở lớp dạy kèm môn Toán cho các chú tiểu và các em học sinh có nhu cầu vào tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Trong các hoạt động hoạt động Phật sự của tỉnh BRVT đưa ra sư cô trụ trì luôn hướng dẫn Phật tử nhiệt tình có mặt đóng góp sức người sức của, đồng hành trên mọi lĩnh vực như: cúng dường xe hoa  Phật Đản, Vu Lan Hiếu hạnh,...

Chùa Bảo Tích đã rất cố gắng trên phương diện Từ Thiện Xã Hội với tổng số tiền là: 1.000.000.000 ( một tỷ ).

Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Thâm mặc dù là chính quyền nhưng cũng là một người Phật tử, ông Nguyễn Văn Thâm đã phát biểu: “ Ghi nhận công lao to lớn của Ni Sư đã giúp đỡ cho địa phương nhiều mặt như: xây dựng nhà tình thương ( nhà đại đoàn kết ) ở xã Tân Lâm và Bàu Lâm, giúp đỡ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi năm từ bốn đến năm triệu. Thấy được tinh thần giáo dục, từ ngày Ni Sư Như Minh về chùa Bảo Tích đã đem đến nhiều quyền lợi đạo đức tốt lành cho nhân dân địa phương xã Bàu Lâm và Phật Tử gần xa. Đặc biệt Ni Sư  Như Minh được Đảng và nhà nước rất quan tâm, đại hội  cử tri xã Bàu Lâm nhiệm kỳ 2016-2021 Ni Sư được bà con cử tri bầu làm đại biểu hội đồng nhân dân xã, đây là một niềm tự hào cho người con Phật tại địa phương này.” Ông Nguyễn Vân Thâm đã khẳng định mình không phát biểu với tư cách chính quyền địa phương nữa vì đã về hưu rồi nhưng qua những năm kinh nghiệm hoạt động của chùa Bảo Tích ông có vài lời gửi đến quý Phật tử xa về quá trình phát triển của chùa Bảo Tích.

Lời đạo từ của Ni Sư Thích Nữ Như Minh cũng đã khép lại lễ tổng kết sáng nay.
Lễ tổng kết khép lại trong niềm hoan hỷ với hy vọng một năm mới đầy hứa hẹn sự nổ lực tinh tấn của chư Ni và chư Phật tử gần xa của Đạo Tràng chùa Bảo Tích.
Dưới đây những hình ảnh ghi nhân tại buổi lễ:

 
BT1 (1)
 
BT1 (2)
 
BT1 (3)
 
BT1 (4)
 
BT1 (5)
 
BT1 (6)
 
BT1 (7)

BT1 (8)
 
BT1 (9)
 
BT1 (10)
 
BT1 (12)
 
BT1 (13)
 
BT1 (14)
 
BT1 (15)
 
BT1 (16)
 

Trung Quang
Ban TTTT

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây